Nước chủ nhà đã huy động toàn bộ cảnh sát và phương tiện chuyên dụng và tinh nhuệ nhất để Hội nghị cấp cao giữa Mỹ và Triều tiên được diễn ra tốt đẹp nhất.

Đầu tiên không thể thiếu đó là dàn Motor Phân khối lớn của hãng honda sản xuất , và được Nhật bản tài trợ vào năm ngoái khi Hội nghị APEC diễn ra tại Tp Đà nẵng vào năm ngoái 2018.

Tiếp theo là dàn xe ô tô Toyota Camry Hybrid cũng là hãng xe tốt nhất của Nhật bản , và cũng được Nhật Bản tặng vào năm 2018 dịp Hội Nghị APEC tại Đà nẵng.

Xe được trang bị đọng cơ 3.5 v6 thêm hệ thống điện Hibrid tiết kiệm nhiên liệu, có thể chạy với tốc độ cao , dễ lái cho tài xế ở đoạn đường có hẹp như trong phố .

Trong đoàn có hai xe Hummer của Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động. Xe có lớp vỏ và kính chống đạn. Gầm và lốp xe có thể chịu được lựu đạn và mìn cỡ nhỏ. Loại xe này được dùng để tiếp cận mục tiêu, chống khủng bố, giải cứu con tin…, hoạt động trên nhiều địa hình tác chiến phức tạp. Đội cảnh sát cơ đọng TP Hà nội được trang bị khoảng 10 chiếc xe Hummer H2  kiểu này.

Hai xe Ram bọc thép cũng xuất hiện. Thân và kính xe chống được nhiều loại đạn, gầm xe vẫn an toàn khi gặp phải các loại mìn, bánh xe có thể tiếp tục di chuyển khi bị bắn thủng. Trung đoàn cảnh sát cơ động cử 1.000 chiến sĩ tham gia bảo vệ Hội nghị Mỹ – Triều.

Xem chi tiết  Toyota Tundra TRD Pro một chiếc xe dành riêng cho người Mỹ

Nguyen Tuyen

 Chia sẻ