Phân nhánh xe đua Lamborghini Squadra Corse đã bất ngờ bất ngờ trình làng “chiến binh” đường đua mang tên Urus ST-X Concept sở hữu sức mạnh “khủng” lên tới 650 mã lực. Xe được phát triển tập trung cho đặc tính vận hành trên đường đua và chuẩn bị cho một giải đấu đua xe thể thao Championship kết hợp cả đường đua tốc độ cùng với những phần đua địa hình off-road.

Trong khuôn khổ giải đua Lamborghini World Finals 2018, bộ phận thiết kế xe đua Lamborghini Squadra Corse đã vén màn chiếc Urus ST-X Concept ngay tại chặng đua Vallelunga (Ý). Đây là phiên bản siêu SUV dành riêng cho đường đua lần đầu tiên được phát triển trong lịch sử của hãng.

“Chiến binh” Urus ST-X được phát triển tập trung cho đặc tính vận hành trên đường đua và chuẩn bị cho một giải đấu đua xe thể thao Championship dành riêng cho dòng xe này, kết hợp cả đường đua tốc độ cùng với những phần đua địa hình off-road. Định dạng giải đua mới này sẽ khởi tranh từ năm 2020, trước tiên ở châu Âu và Trung Đông, trên những đường đua được chuẩn bị đặc biệt và được FIA chấp thuận.

Theo nhà sản xuất, Urus ST-X Concept đã được các kỹ sư tinh chỉnh, nhằm tối ưu hóa hiệu năng và được trang bị tất các tính năng đảm bảo an toàn theo đúng tiêu chuẩn của FIA, chẳng hạn như khoang cabin được lắp thêm khung thép bảo vệ giúp tăng độ cứng vặn xoắn của xe, hệ thống chống cháy và bình nhiên liệu FT3. Ngoài ra, trọng lượng của xe cũng giảm 25% so với một chiếc Urus tiêu chuẩn.

Xem chi tiết  Sau bao nhiêu năm, người ta cũng đã tìm ra cách trừng trị ‘mấy thanh niên thích bật đèn pha’

Chiến binh Urus ST-X Concept thu hút mọi ánh nhìn với sơn ngoại thất màu xanh lá nhám Verde Mantis, cùng một số chi tiết đặc trưng của xe đua và ca-pô làm bằng sợi carbon.

Phần đầu xe còn được trang bị các khe hút gió cỡ lớn nhằm tối ưu hóa việc làm mát khối động cơ V8 4.0L tăng áp kép kết hợp ca-pô bằng sợi carbon trong với các khe hút gió lớn nhằm tối ưu hiệu quả giải nhiệt cho động cơ V8 4.0L Twin-Turbo đạt công suất 650 mã lực tại 6.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 850Nm trong dải tua 2.250-4.500v/ph.

Phía sau siêu xe Urus ST-X được bổ sung thêm cánh gió đuôi dạng mỏng, cản sau tinh chỉnh, ống xả mang đặc tính xe đua với thiết kế mới hình lục giác kiểu mới, mâm xe đua 21-inch cỡ lớn bằng nhôm đúc đi kèm lốp Pirelli hiệu suất cao. Urus ST-X Concept sẽ ra mắt trong giải đua Lamborghini World Finals 2019.

 Chia sẻ