Raul Albiol: ‘Rất khó để Ronaldo ghi 40 bàn tại Serie A’

Đồng đội cũ tỏ ý cảm thông với khởi đầu chậm chạp của siêu sao người Bồ Đào Nha.

“Sự thật là tại Italy, bóng đá nặng về chiến thuật và phòng ngự nhiều hơn. Nó đòi hỏi cầu thủ phải có thể lực rất sung mãn. Bạn cần phải biết cách để tồn tại ở Serie A”, Raul Albiol trả lời phỏng vấn tờ AS trong đợt tập trung đội tuyển Tây Ban Nha.

Trung vệ hiện đầu quân cho Napoli nói tiếp: “Ronaldo là một cầu thủ với chất lượng hàng đầu, nhưng ở Italy, sẽ rất khó để anh ấy cán mốc 40 bàn thắng”.

Ronaldo vẫn trong cảnh tịt ngòi dù Serie A đã qua được ba vòng. Ảnh: Reuters.

Albiol từng là đồng đội của Ronaldo tại Real Madrid trong vòng bốn năm, từ 2009 đến 2013. Sau khi Jose Mourinho xuất hiện, cựu cầu thủ Valencia không còn được trọng dụng và phải sang Napoli. Dưới màu áo mới, trung vệ sinh năm 1985 là mảnh ghép không thể thiếu của đội chủ sân San Paolo.

Trung vệ người Tây Ban Nha, với mùa thứ sáu chinh chiến ở Serie A, thấu hiểu những khó khăn Ronaldo đang gặp. Anh bày tỏ: “Anh ấy cũng đã khởi đầu một cách từ tốn với Real mùa trước. Ronaldo đã chơi phập phù vào đầu mùa, nhưng vẫn kết thúc mùa giải với thành tích làm bàn khó tin. Không phải ngẫu nhiên mà Ronaldo có thể lập công nhiều và đều đặn tới vậy trong suốt sự nghiệp”.

Xem chi tiết  2019 Toyota 86 TRD

Albiol (phải) từng nhiều lần chạm trán Ronaldo trong các trận Napoli – Real Madrid ở Champions League.

Trong tám mùa gần nhất, Ronaldo đều ghi hơn 40 bàn. Sáu trong số tám mùa đó, chủ nhân năm Quả Bóng Vàng vượt mốc 50 bàn.

Dù trong cảnh tịt ngòi ở màu áo mới, tân binh Juventus vẫn chứng tỏ được nhạy cảm chạy chỗ và kỹ năng dứt điểm gọn gàng. Albiol tin, việc đồng đội giải cơn khát bàn thắng chỉ là vấn đề thời gian.

Theo : Vnexpress.net

 Chia sẻ