Trước khi chủ tịch Kim Jong Un bước xuống từ đoàn tàu bọc thép, người ta đã nhìn thấy hai chiếc siêu xe S600 ở trước cửa ga Đồng Đăng để hộ tống nhà lãnh đạo. Trong đó, một chiếc là Mercedes-Maybach S600 chống đạn đời mới nhất, chiếc còn lại là S600 Pullman Guard – chiếc xe mà ông Kim đã sử dụng khi tới Singapore tháng 6/2018 để dự hội nghị thượng đỉnh lần 1 với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hồi đầu tháng 2, những hình ảnh về siêu xe Mercedes-Maybach S600 đời mới, với logo đặc trưng là 2 chữ M lồng vào nhau của Maybach, của ông Kim lần đầu được hé lộ trong phóng sự phát trên kênh truyền hình quốc gia KCTV hôm 1/2. Đoạn phim cho thấy ông Kim đứng cạnh siêu xe này hôm 31/1 trong chuyến thăm đoàn nghệ thuật DPRK Friendship Art Delegation. Ở một đoạn quay khác, chiếc siêu xe di chuyển tới trụ sở Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng

Ra mắt năm 2016, chiếc Mercedes-Maybach S600 Guard là mẫu xe bọc thép hạng sang đầu tiên đạt chứng nhận về khả năng chống đạn VR-10 theo tiêu chuẩn BRV 2009, cùng với đó là chứng chỉ chống vật liệu nổ ERV2010.

Trước đó, ông Kim từng xuất hiện cùng chiếc xe siêu sang Rolls Royce Phantom EWB khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Bình Nhưỡng. Chuyên trang Motor1 không loại trừ khả năng chiếc xe này đã được bọc thép và chỉnh sửa đặc biệt để phục vụ nhu cầu của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Xem chi tiết  10 siêu xe triệu USD có nội thất đẹp không tưởng

Ông Kim được cho là rất ưa chuộng thương hiệu Mercedes-Benz. Siêu xe bọc thép Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được ông sử dụng trong hai lần thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tháng 4/2018 và với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6/2018 tại Singapore.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Kim được cho là có giá 2 triệu USD, được bọc giáp dày và có khả năng chống đạn súng trường hoàn toàn và chống được vụ nổ tương đương 15kg TNT trong vòng bán kính 2 mét.

Ngoài ra, chiếc xe này còn có mô-tơ điện riêng ở bên trong để ngăn việc mở cửa từ phía ngoài, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho yếu nhân ở trong xe.

Theo kenh14Chia sẻ