Suy thoái kinh tế toàn cầu do đại dịch coronavirus đã khiến nhiều thương hiệu ô tô phải cắt giảm nhân lực lẫn các mẫu xe. Số phận này cũng xảy đến với Mercedes-Benz, một báo cáo gần đây cho biết hãng xe Đức sẽ loại bỏ C- và E-Class Coupé/Cabriolet.

Theo Autoblog, Mercedes-Benz sẽ thay thế các mẫu C- và E-Class Coupé/Cabriolet bằng một dòng sản phẩm duy nhất có tên CLE. Điều này sẽ đánh dấu sự trở lại của một chiếc coupe cỡ trung của thương hiệu, đây vốn là vị trí từng thuộc về CLK trước khi Mercedes-Benz thực hiện đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Hiện chưa rõ Mercedes-Benz CLE sẽ có hình dáng ra sao nhưng báo cáo cho rằng mẫu xe này sẽ có chung kiểu dáng thân xe giống như những chiếc coupe bốn cửa CLA và CLS.

Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra rằng CLE sẽ có biến thể shooting brake và cabriolet – trong đó, kiểu mui trần là thứ mà CLA và CLS không có. Thật kỳ lạ khi một chiếc coupe lại được cung cấp trong nhiều phong cách cơ thể nhưng đó dường như là điều Mercedes sẽ làm.

Dù sở hữu hình dáng ra sao, Mercedes-Benz CLE chắc chắn sẽ được phát triển trên nền tảng Kiến trúc mô-đun phía sau (MRA), giống như C- và E-Class Coupé. Hy vọng rằng xe sẽ có các động cơ 4 và 6 xi-lanh, bao gồm động cơ dầu diesel tăng áp 2.0L OM654M mới ra mắt gần đây trên E-Class Coupé facelift. Cỗ máy này có hành trình pít-tông dài hơn, bộ tăng áp kép biến đổi hình học và  hệ thống hybrid nhẹ EQ Boost 48V.

Xem chi tiết  Toyota Highlander Hybrid 2020 đầu tiên về Việt Nam

Chúng ta cũng có quyền chờ đợi một phiên bản hiệu suất cao AMG CLE 63, sử dụng bản động cơ hybrid của máy M139 2.0L 4 xi-lanh từ A 45 để thay thế cho động cơ tăng áp kép V8 4.0L M177.Chia sẻ