29 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

3 cách độ xe này sẽ làm giảm giá trị của ô tô khi bán lại

Mặc dù độ xe là sở thích của nhiều người vì nó độc đáo và mang tính cách riêng. Tuy nhiên, một số cách độ xe bạn cần phải suy nghĩ và cân nhắc vì sau này nếu bán có thể khiến giá trị xe bị giảm đáng kể.

Độ vành xe quá khổ có thể là một ý tưởng tồi

Nhiều người thích sử dụng vành xe hậu mãi cho ô tô của họ. Đây là một trong những cách độ xe phổ biến nhất trên đường. Mặc dù những phụ tùng xe hậu mãi này có thể giúp xe của bạn nổi bật, nhưng đây là một cách để làm giảm giá trị của xe.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sử dụng vành xe quá khổ trên xe của mình thay vì các tùy chọn tương xứng hơn với kích thước của xe.

Cách độ xe này sẽ làm giảm giá trị xe của bạn vì một số lý do. Vành xe quá khổ có thể làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu, mà hầu hết mọi người không thấy đáng để thay đổi.

Theo Burt Brothers, vành xe này cũng có thể ảnh hưởng đến những thứ như khả năng tăng tốc, chỉ số tốc độ và chất lượng xe.

Cách độ xe hạ thấp hệ thống treo

Hạ thấp hệ thống treo là một trong những cách độ xe phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm giảm đáng kể giá trị xe của bạn khi bạn quyết định bán hoặc đổi xe.

Giống như cách độ vành xe lớn, đây là điều mà chỉ một số tài xế thích. Tất nhiên, bạn có thể đảo ngược hệ thống treo hạ thấp bằng các bộ phận xe hơi hậu mãi khác, nhưng nó không hề rẻ và nhiều chủ xe có thể không biết điều sẽ ảnh hưởng đến giá trị khi bán lại.

Có nhiều lý do tại sao việc hạ thấp hệ thống treo là cách độ xe không tốt. Trước hết, xe càng thấp thì khả năng chạm đáy càng cao. Điều này có nghĩa là xe có xu hướng va chạm hoặc cọ xát mặt đất khi lái xe và dẫn đến hư hỏng.

Những xe có hệ thống treo thấp hơn cũng gặp nhiều khó khăn hơn khi vượt qua gờ giảm tốc hoặc ổ gà. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về chất lượng xe.

Sử dụng thiết bị điện tử hậu mãi

Nhiều người chỉ biết rằng độ cho xe hơi là cách thay đổi những thứ ở bên ngoài. Nhưng về mặt kỹ thuật, đây có thể là bất kỳ thay đổi nào. Một cách độ xe có thể làm giảm giá trị của ô tô là sử dụng thiết bị điện tử hậu mãi. Điều này là do chúng thay đổi những thứ mà mọi người mong đợi từ chiếc xe.

Ví dụ, một người mua xe Jeep đã qua sử dụng hoặc xe Stellantis khác sẽ mong đợi hệ thống Uconnect. Thay đổi điều này có thể khiến họ tìm kiếm những chiếc khác. Nhiều người cũng cho rằng việc độ hệ thống âm thanh là cách độ xe không ổn.

Nhìn chung, khi bạn muốn độ xe tốt nhất là nên suy nghĩ kỹ rồi hãy quyết định vì có thể một số cách độ xe sẽ làm giảm giá trị khi bán lại.

Theo Motorbiscuit
phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm