33 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

Cách đuổi côn trùng ra khỏi xe khi đang lái

Lúc này, tài xế cũng không thể dừng xe để đập ruồi muỗi, vì chưa chắc đã đập hay đuổi chúng ta ngoài được. Tuy nhiên, cũng có những cách rất đơn giản giúp tài xế có thể vừa di chuyển, vừa có thể đuổi được côn trùng ra khỏi xe.

Ruồi muỗi thường không thích ở nơi có nhiệt độ lạnh, do đó khi chúng xuất hiện trong ô tô, hãy mở ngay điều hòa ở mức lạnh, làm sao cho không khí trong xe lạnh sâu và khô hanh

Mở điều hòa ở mức lạnh sâu là cách đuổi côn trùng hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Sau đó, mở hé cửa xe ở gần khu vực ruồi muỗi đang bay. Lúc này, cảm nhận được hơi ấm từ bên ngoài, côn trùng sẽ tự động tìm đến khe cửa và bay ra ngoài. Hãy đóng cửa kính lại khi côn trùng đã hoàn toàn ra ngoài.

Ngoài ra, cần vệ sinh hoặc dọn dẹp nội thất ô tô thường xuyên để tránh tích tụ rác bẩn, thu hút côn trùng ruồi bọ.

Rác thải, đồ ăn vương vãi trong xe là môi trường lý tưởng cho ruồi, muỗi sinh sôi phát triển. Chính vì vậy, muốn diệt loại côn trùng này cần loại bỏ môi trường sinh sống của chúng bằng cách dọn dẹp sạch sẽ nội thất xe mỗi ngày.

Có thể mua các loại tinh dầu thơm chuyên dùng để đuổi côn trùng. Tinh dầu sả, bạch đàn…trị muỗi rất tốt, có thể để trên xe cho tỏa mùi hương hoặc xịt trực tiếp vào xe.

Bạc hà có tính thơm, mát nhưng ruồi lại không thích và tránh xa. Khi sử dụng bạc hà để xua đuổi côn trùng trên ô tô, phải sấy khô trước, sau đó cho vào túi thơm treo trong xe để nó tỏa ra mùi thơm phảng phất đuổi côn trùng ra ngoài.

 

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm