31 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

CEO Xiaomi Lôi Quân nói “thất vọng” về các hãng ô tô Trung Quốc: “Ngành công nghiệp ô tô đang quá rập khuôn!”

Tại Diễn đàn thường niên Zhongguancun (Trung Quan Thôn) 2024 diễn ra gần đây, ông Lôi Quân (Lei Jun), người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Xiaomi, đã giải thích lý do tại sao Xiaomi chỉ sản xuất một mẫu xe hơi. Ông cho biết, “Mỗi hãng xe đều sản xuất hàng loạt các mẫu xe khác nhau. Chỉ cần vài mẫu xe chất lượng là đủ. Tại sao chúng ta cần quá nhiều xe na ná nhau như vậy?”

Ông Lôi Quân còn chia sẻ rằng ông cảm thấy “khá thất vọng” sau khi tham quan triển lãm ô tô, vì ngành công nghiệp ô tô hiện chỉ đang cạnh tranh trong lĩnh vực “rập khuôn”. “Các ông hoàn toàn không hề tạo ra sản phẩm, mà chỉ đang dựa vào may mắn.” “Hãy đến bất kỳ hãng xe nào và xem, tất cả bọn họ đều sản xuất hàng loạt các mẫu xe khác nhau. Chỉ cần vài mẫu xe chất lượng là đủ. Tại sao chúng ta cần quá nhiều xe na ná nhau như vậy?”

Mặc dù chỉ trích ngành công nghiệp ô tô, nhưng mẫu xe của Xiaomi lại là một trong những sản phẩm trưng bày thu hút sự chú ý nhất tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024. Ông Lôi Quân cũng đã đến thăm gian hàng của một số hãng xe khác, bao gồm XPeng, BYD, NIO và BAIC Group để tìm hiểu thêm về sản phẩm và chiến lược của họ.

Tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024, ông Lôi Quân tuyên bố đã có hơn 75.000 đơn đặt hàng Xiaomi SU7 sau 1 tháng

Thậm chí, Xiaomi còn đặt quảng cáo ngay tại cổng vào Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024, với biển hiệu lớn dành riêng cho mẫu xe Xiaomi SU7 chiếm trọn toàn bộ lối vào.

Biển quảng cáo của Xiaomi SU7 tại lối vào Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024

Bình luận của ông Lôi Quân phản ánh xu hướng ngày càng tăng của người tiêu dùng Trung Quốc, những người đang yêu cầu ngày càng nhiều sự khác biệt và đổi mới từ các nhà sản xuất ô tô. Xiaomi hy vọng sẽ tận dụng xu hướng này với cách tiếp cận độc đáo của mình đối với thiết kế và sản xuất xe hơi.

Liệu Xiaomi có thể thành công trong thị trường ô tô cạnh tranh khốc liệt này hay không vẫn còn là điều phải chờ đợi, nhưng những tuyên bố táo bạo của ông Lôi Quân chắc chắn sẽ khiến mọi người phải bàn tán xôn xao.

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm