33 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024

Chi phí sử dụng xe điện VinFast ngày càng rẻ vì chính sách mới

Ưu đãi miễn phí sạc một năm, miễn phí đỗ xe tại các điểm thuộc hệ sinh thái Vingroup trong hai năm… giúp chi phí sử dụng của xe điện VinFast càng trở nên tiết kiệm hơn so với xe xăng truyền thống.

Những hóa đơn sạc điện 0 đồng

Từ ngày 01/07, nhiều ưu đãi dành cho chủ xe VinFast trong khuôn khổ chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam – Vì tương lai xanh” đã chính thức có hiệu lực, nâng cao trải nghiệm của người dùng xe điện VinFast và tiết kiệm chi phí sử dụng hàng ngày.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 01/07/2025, các dòng ô tô điện của VinFast sẽ được sạc pin miễn phí tại các trạm sạc V-GREEN. Ngoài ra, chủ sở hữu ô tô điện VinFast được miễn phí gửi xe (dưới 5 tiếng) và ưu tiên đỗ xe tại tất cả các địa điểm thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup đến hết ngày 01/07/2026.

Nhiều người dùng đã nhanh chóng chia sẻ những hóa đơn sạc điện 0 đồng trên mạng xã hội. “Anh em đi sạc vui như hội”, “Sạc free từ đêm qua tới giờ mà vẫn lâng lâng…” là những chia sẻ từ cộng đồng chủ xe điện VinFast sau khi trải nghiệm ưu đãi “không tưởng” này.

“Tóm tắt về VF 5 Plus thì: chi phí sạc điện quá thấp, nay lại được 0 đồng, chi phí bảo dưỡng chỉ bằng xe máy, lái xe dễ dàng, và quản lý xe tiện lợi với ứng dụng VinFast. Ô tô điện VinFast quả là ‘chân ái’ của đời mình”, chị Lưu Anh Thư, một chủ xe ở Nam Định, nhận định sau 9 tháng sử dụng VF 5 Plus.

Thậm chí, có chủ xe còn đùa rằng, dù không tốn tiền sạc nhưng chi phí… ăn uống, thuê khách sạn sẽ tăng vì tần suất những chuyến đi “phượt” bằng xe điện chắc chắn sẽ tăng lên khi VinFast “chơi lớn” với ưu đãi này.

Tiết kiệm số tiền không nhỏ

Nhiều người dùng tính toán rằng với chính sách bán hàng và hậu mãi chưa từng có trên thị trường ô tô Việt, khách hàng sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí sử dụng xe điện hàng ngày.

“Chắc không ai mừng bằng anh em chạy dịch vụ như tôi”, anh Trần Mạnh Huy, một tài xế Xanh SM Platform ở Hà Nội, chia sẻ. Anh Huy đang sử dụng xe VinFast VF 5 Plus, được đánh giá là mẫu xe kinh tế nhất thị trường. Với quãng đường di chuyển hàng tháng là 5.000 km, trước ngày 01/07/2024, anh Huy tốn khoảng 2,2 triệu đồng tiền sạc và 2,7 triệu đồng tiền thuê pin hàng tháng. Số tiền này thấp hơn đáng kể so với chi phí đổ xăng khoảng 7,5-8 triệu đồng cho cùng quãng đường với một mẫu xe A-SUV xăng.

“Được miễn phí tiền sạc trong một năm, tôi chỉ tốn tiền thuê pin. Tính ra, một năm chỉ phải chi hơn 32 triệu đồng để xe chạy trên đường. Nếu đi xe xăng thì một năm tốn hơn 90 triệu, vậy là tiết kiệm được gần 60 triệu rồi. Thậm chí, ai mua đứt pin thì coi như ‘lời’ luôn 90 triệu đồng so với xe xăng”, anh Huy chia sẻ.

Không chỉ tiết kiệm chi phí sạc điện, chính sách miễn phí gửi xe và ưu tiên đỗ xe cũng giúp khách hàng sử dụng xe VinFast giảm thêm chi phí hàng ngày.

Với cư dân Vinhomes, đặc quyền còn lớn hơn khi được gửi xe và sạc điện miễn phí ở các bãi đỗ của Vinhomes trong vòng 2 năm tới. Nếu chọn sạc tại nhà, cư dân được Vingroup hỗ trợ lắp trụ sạc tận cửa với chi phí hỗ trợ lên đến 10 triệu đồng/trụ, và cấp 900.000 đồng/xe/tháng chi phí sạc đến hết ngày 01/07/2026. Các chủ xe điện VinFast ở chung cư Vinhomes cũng sẽ được ưu tiên bố trí chỗ gửi xe nếu còn chỗ.

Sử dụng xe điện vốn đã tiết kiệm hơn so với xe xăng do chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp. Với các chính sách ưu đãi đặc biệt về sạc pin và đỗ xe, các dòng xe điện của VinFast càng có lợi thế cạnh tranh trên thị trường, khuyến khích khách hàng chuyển từ xe xăng sang xe điện.

Theo ehoinhap.vanhoavaphattrien.vn

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm