30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Công nghệ sạc pin xe điện ‘cực nhanh’ của StoreDot

Đây là công nghệ sạc pin chỉ với thời gian 5 phút xe có thể di chuyển trên quãng đường dài hơn 150km.

Khi cuộc đua làm xe điện trở nên nóng hơn, các nhà sản xuất tiếp tục tham gia một cuộc đua mới: Phát triển pin xe điện. Đối với xe điện, pin hiển nhiên là một bộ phận tối quan trọng, là nơi cung cấp năng lượng để cả chiếc xe có thể hoạt động. Trước khi xe điện được chú tâm phát triển, công nghệ pin mà cả thế giới sử dụng đã có rất ít cải tiến so với phát minh từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước.

Nhìn nhận được xu hướng dịch chuyển sang xe điện, nhiều hãng công nghệ pin đã nổi lên, trong đó có StoreDot từ Israel với công nghệ 100in5 – cái tên bắt nguồn từ việc công nghệ pin này có thể giúp xe điện di chuyển thêm 100 dặm (khoảng 160km) chỉ với 5 phút sạc.

Đầu tháng 9, StoreDot đã thông báo về việc gửi đi các tép pin (thường gọi là cell pin) 100in5 thử nghiệm cho các đối tác và các khách hàng tiềm năng. Cụ thể về những đơn vị mà StoreDot gửi đi không được nêu cụ thể, nhưng các nhà đầu tư chiến lược của StoreDot có thể kể tới là Samsung, BP, Mercedes-Benz, VinFast.

Những tép pin thử nghiệm của StoreDot là loại 30Ah dạng túi, cực Anot có thành phần chính là silicon. StoreDot cũng khẳng định rằng pin của hãng có thể liên tục đạt hiệu suất 100 dặm/5 phút sạc mà “không ảnh hưởng tới tuổi thọ pin”.

Ngoài ra, pin của StoreDot có thể đạt hiệu suất 100 dặm/5 phút sạc hay không cũng còn phụ thuộc vào trạm sạc: Trạm sạc cần đáp ứng công suất 350kW hoặc lớn hơn. Dù sao tất cả đnag là thử nghiệm và còn phải chờ những hãng xe lớn ứng dụng thực tế

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm