28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Cứ mỗi 3 chiếc ô tô bán ra vào năm 2030 thì có 1 chiếc mang nguồn gốc Trung Quốc

AlixPartners cho biết, thị phần xe Trung Quốc sẽ tăng nhanh từ mức 21% trong năm nay và phần lớn sự tăng trưởng sẽ diễn ra bên ngoài quốc gia đông dân này.

Dự báo mới nhất từ các chuyên gia trong ngành cho biết vào năm 2030, cứ 3 chiếc ô tô bán ra trên thế giới thì có một chiếc sẽ được sản xuất bởi một hãng ô tô Trung Quốc. Hiện tại, ô tô Trung Quốc chiếm 21% thị trường toàn cầu, nhưng các nhà phân tích kỳ vọng ngành công nghiệp ô tô nước này sẽ mở rộng nhanh chóng, tăng thị phần nội địa từ 59% lên 72%.

Sự tăng trưởng này không chỉ giới hạn trong nước Trung Quốc mà còn lan rộng ra thị trường quốc tế. Theo AlixPartners, doanh số bán ô tô Trung Quốc sản xuất bên ngoài Trung Quốc sẽ tăng từ 3 triệu chiếc vào năm 2024 lên 9 triệu chiếc vào cuối thập kỷ này.

Dù mức thuế 100% mới do Chính quyền Biden đưa ra có thể hạn chế khả năng thâm nhập vào Bắc Mỹ của ô tô Trung Quốc, và Nhật Bản cũng là một thị trường khó khăn, nghiên cứu dự đoán các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi thị phần của họ tại châu Âu lên 12% vào năm 2030, và thị phần tại Nga từ 33% lên 69%.

Theo báo cáo của CNBC, doanh số bán hàng của ô tô Trung Quốc tại Trung Đông và châu Phi dự kiến sẽ tăng từ 8% lên 39%, và tại Trung và Nam Mỹ sẽ tăng từ 7% lên 28%.

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc không chỉ có tỷ suất lợi nhuận cao mà còn nổi bật với chiến lược giá cả mạnh mẽ và thời gian phát triển sản phẩm chỉ bằng một nửa so với các nhà sản xuất phương Tây, cho phép họ làm mới dòng sản phẩm thường xuyên hơn.

Andrew Bergbaum của AlixPartners nhận định: “Các thương hiệu Trung Quốc chú trọng vào những tính năng mà khách hàng thực sự trải nghiệm, như thiết kế và công nghệ trong cabin. Họ duy trì lợi thế về chi phí ngay cả khi xây dựng nhà máy ở nước ngoài và đã tạo dựng vị thế dẫn đầu trong các công nghệ mới nổi, bao gồm sản xuất pin. Những khả năng đó đã giúp Trung Quốc định hình thị trường toàn cầu.”

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm