34 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

‘Đại tu’ màn hình ô tô với Apple CarPlay

Trong hội nghị thường niên WWDC 2022 mới đây, Apple đã giới thiệu CarPlay thế hệ mới với hy vọng sẽ làm ‘cuộc cách mạng’ trên mọi màn hình ô tô hiện nay.

Apple cho biết CarPlay mới giúp kết nối với hệ thống giải trí trên xe tốt hơn và tích hợp sâu hơn vào hệ thống xe. Giao diện có sự thay đổi đôi chút, cho cảm giác giống như đặt một chiếc iPad lên màn hình giải trí trung tâm.

Đáng chú ý, Apple CarPlay thế hệ mới có thêm những widget liên quan đến hệ thống xe như hệ thống điều hòa, lượng nhiên liệu còn lại… Giống như thế hệ cũ, Apple CarPlay có thể thích ứng với nhiều kích thước màn hình khác nhau.

Bên cạnh đó, Apple cũng đã công bố bản cập nhật đối với ứng dụng bản đồ, tài xế có thể lập kế hoạch lên đến 15 điểm dừng dọc theo một tuyến đường và tự động đồng bộ hóa từ máy Macbook sang iPhone.

Những hình ảnh do Apple cung cấp về giao diện CarPlay mới trên sản phẩm mẫu cho thấy, hệ thống này tự động thích ứng để phù hợp với màn hình người lái và hành khách, cũng như bất kỳ màn hình bổ sung nào có thể có trong nội thất ô tô.

Bố cục màn hình bảng điều khiển chính cũng được nâng cấp để có thể đảm nhận chức năng kiểm soát khí hậu. Apple cho biết 98% ô tô mới được tích hợp Apple CarPlay, 79% người dùng cân nhắc tính năng này khi mua xe. Điều này cho thấy nhu cầu với hệ thống này rất cao, đây là động lực khiến Apple đầu tư công nghệ hơn nữa cho hệ thống này, kết hợp với các hãng xe trong tương lai.

Dù hình ảnh được Apple tung ra rất hấp dẫn nhưng người dùng chưa được trải nghiệm ngay, bởi theo kế hoạch, CarPlay mới sẽ chính thức tung ra vào cuối năm 2023, điều này đồng nghĩa với việc còn khá lâu người dùng mới có thể trải nghiệm.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm