Sự việc hy hữu trong quá trình đi đổ xăng xảy ra tại Queens (tiểu bang New York, Mỹ) cuối tuần qua khiến cho một số chủ xe bị tai bay vạ gió, thiệt hại hàng nghìn USD sửa xe.

Theo chia sẻ của nữ tài xế Katy Jansing, chị đã lựa chọn một trạm xăng đang có chương trình khuyến mãi giảm 15% giá xăng để đổ đầy bình cho chiếc ô tô của mình. Thế nhưng, sau khi nổ máy, Katy đã nhận thấy tình trạng chiếc xe không ổn. Chiếc xe đột nhiên “dở chứng”, không thể khởi động được bất chấp mọi sự nỗ lực của Katy.

Sau khi đem đến đại lý sửa chữa, Katy mới biết được nguyên nhân thực sự của sự cố lần này là do tình trạng nước xuất hiện trên các pít tông bên trong xy-lanh động cơ của xe. Do vậy, quá trình đốt cháy nhiên liệu và tạo ra áp suất không thể thực hiện được. Cùng lúc đó, đại lý ô tô này cũng phải giải quyết sự cố tương tự ở 2 chiếc xe khác cũng vừa đổ xăng ở cùng một trạm xăng trên. Đó là trạm xăng thuộc công ty Atlantis Management.

Theo phán đoán ban đầu, những chiếc xe gặp phải tình trạng này là do nước đã lọt vào trong bình chứa xăng.

Trả lời kênh CBS New York, Atlantis Management, công ty quản lý trạm xăng trên thừa nhận xe của các khách hàng nói trên bị hỏng hóc có nguyên nhân do đổ xăng kém chất lượng mà công ty cung cấp.

Đại diện công ty lý giải, do tình trạng mưa kéo dài những ngày trước đó đã khiến cho nước xâm nhập vào bồn chứa xăng của trạm. Tuy vậy, phía doanh nghiệp chưa cho biết thời gian cụ thể sẽ chi trả khoản thanh toán bồi thường tổn thất cho Katy và những tài xế khác gặp phải tình trạng tương tự.

Ảnh 1.2,

Theo các chuyên gia, động cơ kêu giật, chết máy sau khi đổ xăng là những dấu hiệu cảnh báo thường thấy khi bình xăng ô tô có lẫn nước. Trong trường hợp này, cần thay thế toàn bộ xăng trong bình chứa. Đặc biệt, các chủ xe nên sử dụng loại xăng mới chất lượng tốt và không có ethanol bởi đặc tính của loại xăng này là không hấp thụ nước.

Bên cạnh việc thay thế xăng trong bình chứa thì có thể áp dụng cách thay bộ lọc mới khi trong xăng có lượng nước quá nhiều và không thể dùng chất phụ gia.

Hà Linh