28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Đôi nét về thương hiệu ô tô SUBARU của Nhật

Subaru là bộ phận sản xuất ô tô thuộc tập đoàn vận tải Fuji Heavy Industries (FHI), với trụ sở chính tại Ebisu, Tokyo, Nhật Bản. Năm 2012, Subaru là nhà sản xuất xe đứng thứ 12 thế giới về số lượng bán ra.

Cái tên Subaru theo ông Kenji Keta – nhà sáng lập thương hiệu, có nghĩa chỉ cụm sao Tua Rua (Pleiades) gồm 7 ngôi trong chòm sao Kim Ngưu, và logo của hãng cũng là phỏng trên cụm sao này. Tuy nhiên, biểu tượng của hãng xe Nhật Bản chỉ có 6 ngôi sao bao gồm một ngôi sao rất lớn và 5 ngôi sao nhỏ. Lý giải cho điều đó là việc dù có 7 ngôi sao, nhưng cụm Tua Rua khi nhìn bằng mắt thường chỉ có 6 ngôi sao, vì 2 ngôi sao lớn trong cụm nằm quá gần và trở nên sáng hơn cả. Ngôi sao lớn này cũng đại diện cho công ty mẹ của thương hiệu Subaru.

Tập đoàn FHI ra đời năm 1917 dưới sự chỉ đạo của Chikuhei Nakajima và là một học viện về máy bay. Trước khi thế chiến thứ 2 xảy ra, năm 1931,  công ty đổi tên thành Nakajima Aircraft và hỗ trợ chính phủ Nhật Bản sản xuất máy bay quân sự.

Khi chiến tranh kết thúc, công ty này cũng ngừng việc sản xuất máy bay, chuyển hướng sang xe máy hạng nhẹ và đổi tên lần nữa thành Fujii Sanyo. Với đạo luật chống tài phiệt, sắp xếp lại tín dụng năm 1950 của Nhật, Fuji Sangyo bị chia thành 12 công ty nhỏ.

Đến năm 1953 thì 4 trong số 12 công ty nhỏ này gồm: nhà sản xuất xe máy loại nhẹ Fuji Jidosha chuyên đóng thùng xe, nhà sản xuất động cơ Omiya Fuji Kogyo, nhà chế tạo khung gầm ôtô Utsunomiya Sharyo, công ty  Tokyo Fuji Dangyo cùng với tập đoàn Fuji Kogyo đã sáp nhập với nhau để thành lập tập đoàn FHI ngày nay.

Trong 3 năm 1995, 1996, 1997 Subaru đã liên tiếp giành được danh hiệu nhà sản xuất trên toàn thế giới. Năm 2012, Subaru đứng thứ 12 thế giới về số lượng xe bán ra.

Công nghệ của Subaru tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng và tăng tính an toàn, đảm bảo khi lưu thông. Do đó, Subaru tạo ra trang bị EyeSight bổ sung tính đảm bảo cho khách hàng, đặc biệt là trong trường hợp xảy ra xao nhãng, mất tập trung. Công nghệ này cung cấp cho người dùng 6 chức năng chính:

  • Lead Vehicle Start Alert (báo hiệu xe phía trước đã di chuyển)
  • Lane Departure Warning (cảnh báo lệch làn đường)
  • Pre-collision Throttle Management (kiểm soát bướm ga trước khi va chạm)
  • Pre-collision Braking (phanh trước va chạm)
  • Adaptive Cruise Control (điều khiển tốc độ hành trình )
  • Lane Sway Warning (cảnh báo đánh võng )

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm