27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Ford nghiên cứu công nghệ đèn pha ‘siêu thông minh’

Hãng xe Ford đang nghiên cứu công nghệ tự động của hệ thống đèn pha, giúp tài xế di chuyển ban đêm cảm thấy an toàn hơn, nhất là phát hiện rõ ràng vào tuyến đường phía trước.

Ford đang phát triển một hệ thống an toàn mới tại châu Âu, thông qua hệ thống đèn pha ôtô để chiếu các cảnh báo liên quan đến tuyến đường đang di chuyển. Hãng ôtô của Mỹ tin rằng tính năng này sẽ giúp tài xế tập trung trọn vẹn vào tuyến đường phía trước, đồng thời vẫn hiển thị các cảnh báo về giao lộ, những thay đổi về giới hạn tốc độ hay những thông tin về thời tiết.

Mặc dù Ford cho biết đang tiến hành thử nghiệm ở châu Âu, hãng xe này không tiết lộ mẫu xe nào của họ sẽ được trang bị tính năng nói trên. Công nghệ tương tự đã được đưa vào chiếc limousine Mercedes-Benz S-Class mới nhất. Tuy nhiên nếu thiết kế của Ford được hoàn thiện và đưa vào sản xuất, hãng ôtô Mỹ sẽ mang đến những chiếc xe thương mại phổ thông đầu tiên được cung cấp hệ thống đèn pha với công nghệ tiên tiến này.

Ford cho biết họ đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ đèn pha cung cấp độ phân giải cao sau khi nhận ra lợi ích của việc hiển thị thông tin ngay trước mặt lái xe. Cụ thể, điều này sẽ giúp tài xế không bị xao nhãng và cho phép tập trung tuyệt đối vào việc quan sát tuyến đường đang di chuyển.

Nghiên cứu của Ford Anh Quốc cho thấy 40% các vụ va chạm xảy ra vào ban đêm, mặc dù khi tối trời là lúc ghi nhận số lượng người lái xe ít hơn rất nhiều. Trong một tuyên bố chính thức, Ford cho biết nguy cơ này sẽ tăng lên khi tài xế rời mắt khỏi con đường.

Khi ôtô đạt vận tốc 90 km/h nghĩa là chiếc xe đang di chuyển 25 m đường chỉ trong một giây ngắn ngủi. Ở vận tốc này, chỉ cần một cái nhìn thoáng qua phía màn hình thông tin truyền thống đang được trang bị cho các xe hiện nay cũng khiến tài xế bị “mù” trên khoảng 10 m đường.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm