30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024

General Motors hướng đến doanh thu ‘khủng’

Cuộc đua ô tô điện hiện nay trở thành đề tài nóng khi hàng loạt thương hiệu đình đám bắt đầu nhảy vào thị trường. Hãng xe điện của GM (General Motors) dự kiến thu về hàng tỷ đô la trong những năm tới.

Hiện tại, chỉ có 4 mẫu xe điện là Chevrolet Bolt EV, Bolt EUV, Cadillac Lyriq và xe bán tải GMC Hummer EV đang được bán tại các đại lý GM. Tuy nhiên trong những năm tới, hãng sản xuất ô tô đến từ Hoa Kỳ sẽ sớm tung ra rất nhiều mẫu xe điện mới như Chevrolet Silverado, Blazer, Equinox, GMC Hummer SUV hay Cadillac Celestiq. Bên cạnh đó, nhãn hiệu Buick cũng sẽ giới thiệu những “đứa con” EV đầu tiên của mình tại Mỹ vào năm 2024.

GM cho biết tập đoàn hy vọng sẽ thu được lợi nhuận tăng trưởng từ thấp đến trung bình một chữ số trên xe điện vào giữa thập kỷ này, từ đó đẩy doanh thu xe điện vượt mức 50 tỷ USD. Được biết, tham vọng này chiếm một phần đáng kể trong con số 225 tỷ USD (không tính đến các khoản tín dụng thuế xe điện liên bang đã sửa đổi) mà công ty dự kiến sẽ thu được trong năm 2025.

GM dự định sản xuất 1 triệu chiếc xe điện từ 5 nhà máy ở Bắc Mỹ vào năm 2025, gần bằng một nửa tổng số 2,1 triệu xe mà hãng sản xuất ở Bắc Mỹ hồi năm ngoái. Giám đốc Jacobson cũng tiết lộ thêm mức chi tiêu vốn hàng năm của thương hiệu cho đến năm 2025 sẽ dao động trong khoảng từ 11 – 13 tỷ USD.

Được biết,  danh sách xếp hạng 10 hãng sản xuất ôtô thân thiện với môi trường nhất thế giới, trong đó đứng đầu là General Motors (GM), nhà sản xuất ôtô của Mỹ.

Tiêu chí đánh giá là mức độ cải thiện của các hãng xe trong quá trình chuyển đổi sản xuất xe không phát thải, mục tiêu khí hậu của các hãng, quy trình khử cacbon trong chuỗi cung ứng… Mức độ cải thiện của GM trong năm nay được xác định đạt mức cao nhất, với doanh số bán xe điện (EV) tăng 8% so với năm trước.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm