29 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024

Great Wall Motor bác tin đồn rút khỏi thị trường châu Âu

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motor (GWM) đã bác bỏ tin đồn rút khỏi thị trường châu Âu, mặc dù xác nhận thông tin đóng cửa văn phòng tại Đức.

Tân Hoa Xã ngày 8/6 trích lời bà Xu Lin, Giám đốc điều hành GWM tại Hà Lan, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tân Hoa Xã: “Những tin đồn về việc chúng tôi rút khỏi châu Âu là hoàn toàn vô căn cứ”.

Bà Xu Lin nói: “Chúng tôi hiện đang điều chỉnh chiến lược thị trường châu Âu và sửa đổi cấu hình thị trường châu Âu với kế hoạch thâm nhập thị trường mới”.

Về lý do đóng cửa văn phòng ở Đức, bà Xu Lin cho biết, chủ nghĩa bảo hộ ngày càng gia tăng và việc EU sử dụng các biện pháp không công bằng để gây áp lực cho các hãng xe năng lượng mới của Trung Quốc là những yếu tố tác động.

Việc đóng cửa văn phòng GWM tại Đức sẽ dẫn đến việc sa thải hơn 100 lao động ở Đức. Xu Lin nói: “Tôi rất đau lòng khi phải chia tay các đồng nghiệp châu Âu đã gắn bó cùng công ty trong vài năm qua”.

GWM thành lập trụ sở châu Âu đặt tại Munich (Đức) vào năm 2021, với mục đích sử dụng trụ sở này làm cơ sở để khai thác tiềm năng của thị trường Châu Âu.

Trước đó, hôm 1/6 hai hãng tin lớn là Bloomberg và Nikkei loan báo việc GWM sẽ rút khỏi thị trường EU sau khi nguồn tin xác nhận văn phòng GWM tại Đức sẽ đóng cửa từ 1/8/2024.

Great Wall Motor đã mở nhiều đại lý ở EU từ năm 2021 đến nay, đặt kỳ vọng vào chiếc ô tô điện nhãn hiệu Ora 03. Nhưng một tạp chí của Đức đã đánh giá nó không tốt.

Ora 03 là mẫu xe nhỏ gọn có giá bán khoảng 40.000 euro (43.300 USD). Đầu năm nay, chiếc xe này được khuyến mại lớn, giá chỉ còn 27.000 Euro.

Theo số liệu của Cơ quan vận tải ô tô liên bang Đức, Great Wall chỉ bán được 247 xe trong tháng 4 vừa qua, rất ít so với 9.106 của Hyundai và 7.504 của Toyota.

Great Wall không phải là trường hợp duy nhất thất vọng về doanh thu ở Đức. Hãng BYD hồi đầu năm nay xuất cảng lô xe đầu tiên chở 3.000 xe điện BYD từ Trung Quốc, nhưng phần lớn còn nằm chờ bàn giao tại cảng.

xe.baogiaothong
phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm