33 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

Hà Lan lên kế hoạch chế tạo Lightyear 0

Đây là dòng xe của Hà Lan, chạy bằng năng lượng mặt trời và có thể mỗi năm chỉ sạc một lần. Tuy nhiên, giá của nó khá cao và cũng không ít ‘nhược điểm’.

Lightyear (công ty Hà Lan có 500 nhân viên và hơn 100 nhà cung ứng) cuối tuần trước đã công bố đưa vào sản xuất dự án xe chạy năng lượng mặt trời có tên Lightyear 0.

Đây là dòng xe chạy năng lượng mặt trời đầu tiên mà người dùng đại chúng có thể tiếp cận được trên toàn cầu (dù thực tế sản lượng xe khá hạn chế, rơi vào mức… 5 xe/ngày).

Lightyear 0 là bản nâng cấp hoàn chỉnh của ý tưởng có tên Lightyear 1 trước đây. Dòng xe này hứa hẹn có khả năng khai mở phân khúc mới toanh là xe chạy năng lượng mặt trời, nhờ tiềm năng lớn giúp hãng được Liên minh châu Âu (EU) “chống lưng”.

Trần và ca pô xe xếp tấm thu năng lượng mặt trời 2 lớp có tổng diện tích 5m2. Tuy nhiên thực tế hệ thống truyền động chính của xe là 4 mô tơ dùng năng lượng điện cho tầm vận hành tối đa 625km. Hệ thống pin năng lượng mặt trời phụ trợ trong những ngày nắng đẹp có thể cho phép xe chạy 70km mà không cần bất cứ nguồn năng lượng nào khác.

 Thiết kế Lightyear 0 nói riêng và xe chạy năng lượng mặt trời nói chung bị gò bó ở 2 điểm: khả năng khí động học buộc phải được tối ưu, đồng nghĩa với phong cách cong tròn đặc trưng và phần trần lớn nhất có thể để đặt tấm thu năng lượng mặt trời.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội.

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm