30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Hơn 4.300 bán tải điện F-150 Lightning có thể bị rơi kính chắn gió

Theo Carscoops, một số chủ xe bán tải điện F-150 Lightning đang đối diện với khả năng kính chắn gió phía trước của xe có thể bị rơi ra bất ngờ. Sự cố này đang khiến Ford phải tiến hành triệu hồi hơn 4.300 xe F-150 Lightning tại thị trường Mỹ.

Theo đó, Ford cho biết kính chắn gió phía trước trên một số mẫu F-150 Lightning đời 2024 có thể không được liên kết đúng cách với khung xe tại vị trí cột A, dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ bị rơi ra. Trong trường hợp xảy ra va chạm, sự cố này có thể khiến rủi ro thương tật tăng cao hơn cho hành khách trên xe.

Theo Carscoops, việc kính lái có khả năng bị rơi ra cũng khiến các mẫu bán tải điện F-150 Lightning của Ford vi phạm Tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang Mỹ và cần phải được sửa chữa.

Hãng xe Mỹ lý giải sự cố này xuất phát từ khả năng hoạt động không chuẩn xác của thiết bị định vị kính chắn gió được sử dụng tại nhà máy sản xuất bán tải điện F-150 Lightning.

Có tổng cộng 4.361 xe F-150 Lightning tại Mỹ thuộc diện cần phải được triệu hồi để khắc phục sự cố liên quan đến kính chắn gió. Các mẫu bán tải điện này đã được hãng xe Mỹ sản xuất trong giai đoạn từ ngày 28/4 đến ngày 2/5.

Chuyên trang Carscoops cho biết chủ sở hữu các mẫu F-150 Lightning thuộc diện triệu hồi có thể nhận thấy sự dư thừa của lớp keo urethane trên kính chắn gió tại vị trí cột A. Trong quá trình sử dụng xe, khách hàng cũng có thể nghe thấy tiếng gió lớn hoặc tình trạng rò rỉ nước.

Ford được cho là đã nhận được cảnh báo về vấn đề này vào ngày 9/5. Khi ấy, nhân viên làm việc tại nhà máy của hãng ở Kansas City đã nhận thấy lớp keo urethane trên cột A phía ghế phụ đã không nằm ở vị trí phù hợp so với kính chắn gió.

Ford sau đó tiến hành thử nghiệm với kính chắn gió và xác định danh sách toàn bộ các xe F-150 Lightning bị ảnh hưởng thông qua kiểm tra camera trên cao có tích hợp công nghệ AI được trang bị tại nhà máy sản xuất mẫu bán tải điện.

Chuyên trang Carscoops cho biết Ford đã không nhận được bất kỳ báo cáo nào liên quan đến sự cố này trong quá trình bảo hành xe, đồng thời không ghi nhận các sự cố ngoài hiện trường hay khiếu nại của khách hàng. Hãng xe Mỹ cũng chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn hay thương tích nào do sự cố từ kính chắn gió trên các xe F-150 Lightning gây ra.

Các đại lý Ford tại Mỹ đã nhận được thông báo về đợt triệu hồi nói trên vào ngày 1/7, trong khi chủ sở hữu F-150 Lightning bị ảnh hưởng sẽ được thông báo trước ngày 8/7. Theo Carscoops, Ford đã hướng dẫn các đại lý thực hiện tháo kính chắn gió và tiến hành thay thế, căn chỉnh với camera nếu cần thiết.

lifestyle.znews.vn
phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm