30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Honda và Nissan hợp tác phát triển xe điện

Kinhtedothi – Hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor và Honda Motor đang cân nhắc sử dụng phần mềm ô tô được đồng bộ tiêu chuẩn và hợp tác về công nghệ sạc xe điện.

Nissan và Honda cho biết họ đang cân nhắc hợp tác chiến lược trong việc sản xuất các linh kiện xe điện, với mục tiêu đạt được vị thế vững chắc hơn trên thị trường xe điện trên toàn cầu, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới.

Đồng thời, việc hợp tác sẽ giúp hai nhà sản xuất giảm bớt chi phí.

Báo cáo của Nikkei cho biết, hai nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba và thứ hai của Nhật Bản đang tìm cách cùng nhau phát triển hệ điều hành điều khiển xe hơi để giảm chi phí.

Nikkei cho biết thêm, Nissan và Honda cũng có thể hợp tác để cải thiện cơ sở hạ tầng sạc điện, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của họ trong lĩnh vực EV. Thêm vào đó hai hãng này được dự đoán là đang mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác.

Giám đốc điều hành Nissan, ông Makoto Uchida cho biết hai bên sẵn sàng hợp tác để mở rộng tại nhiều thị trường, bao gồm trong và ngoài nước.

Đại diện của hai thương hiệu cho biết họ đang nghiên cứu nhiều hình thức hợp tác đa dạng.

Nissan đã tiên phong về sản xuất xe điện khi vào năm 2010 với mẫu xe bình dân có tên Leaf.

Honda đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh của thị trường xe điện ngày một phức tạp với sự gia nhập của các đối thủ lớn như Tesla, và các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Cả hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đều bị ảnh hưởng tiêu cực tại thị trường quan trọng Trung Quốc, do người tiêu dùng đang dần chuyển sang các dòng xe điện giá rẻ và hiện đại của những thương hiệu nội địa, ví dụ như BYD.

kinhtedothi

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm