33 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

Khám phá công nghệ cảm biến tự lái của Mercedes

Dù không phải là tiên phong nhưng công nghệ cảm biến tự lái của Mercedes vẫn được đánh giá cao nhờ tính năng hiện đại và an toàn của nó.

Theo thông tin mới nhất từ nhà sản xuất Đức, các mẫu xe trang bị công nghệ lái tự động của Mercedes sẽ có thêm các phương án dự phòng khi các cảm biến chính của xe bị hỏng, giúp “điều khiển chiếc xe một cách an toàn trong mọi tình huống có thể gây nguy hiểm”.

Mercedes cho biết các mẫu xe của họ có nhiều trang bị “thừa” ở hệ thống phanh, hệ thống lái, nguồn điện và một số cảm biến. Hãng xe Đức này nhấn mạnh đến hệ thống cảm biến mà “phối hợp cùng nhau”. Nếu như Tesla chỉ sử dụng thuần Camera để “nhìn” thì Mercedes lại sử dụng rất nhiều cảm biến, bao gồm camera, cảm biến siêu âm, cảm biến sóng radio, LiDAR.

Ngoài ra còn có cảm biến độ ẩm, mic thu âm, giúp cho hệ thống lái tự động của Mercedes có thể đánh giá môi trường tốt hơn trong bất kể điều kiện thời tiết. Tổng cộng, Mercedes có khoảng 30 cảm biết luôn hoạt động, đảm bảo an toàn nếu như có bất trắc xảy ra.

Không chỉ tương trợ nhau, các cảm biến của Mercedes cũng bù trừ các điểm yếu của nhau. Ông Markus Schafer, Giám đốc Kỹ thuật của Mercedes, giải thích vì sao hệ thống lái tự động Drive Pilot lại được trang bị nhiều công nghệ đến như vậy: “Chúng tôi hiểu rằng trang bị thừa là cách tiếp cận đúng với công nghệ lái tự động cấp độ 3 trở lên. Nói về cảm biến, sử dụng kết hợp Lidar, Radar và camera là việc không thể thiếu. Chúng tôi có thể bù đắp điểm yếu của cảm biến này bằng cảm biến khác tùy tình huống. Chỉ sử dụng một loại cảm biến sẽ không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cao của Mercedes.”

Công nghệ tự lái có điều kiện cấp độ 3 này có đủ năng lực để kiểm soát tốc độ, khoảng cách với các phương tiện cùng tham gia giao thông, và giữ làn. Khi đạt đủ điều kiện hoạt động (thời tiết thuận lợi, di chuyển trên đường cao tốc mà Mercedes đã bản đồ hóa từ trước), Drive Pilot có thể thay thế vai trò của lái xe, tự vận hành ở tốc độ tối đa 60km/h.

Trong trường hợp bị lỗi kỹ thuật, Drive Pilot có thể tự nhận biết và chuyển giao lại trách nhiệm cầm lái cho tài xế một cách an toàn. Nếu như tài xế không thể cầm lái vì lý do sức khỏe, chiếc xe sẽ tự động dừng xe khẩn cấp mà “không gây mất an toàn đến luồng giao thông di chuyển phía sau”.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm