27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Không dán thẻ ETC sẽ không được đăng kiểm?

Đây là yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải đối với Cục Đăng kiểm trong việc nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung quy định để việc dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc khi đăng kiểm xe.

Cụ thể Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc tăng cường dán thẻ định danh để tham gia dịch vụ thu phí không dừng (ETC). Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 19/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì, phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ và các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật để quy định việc dán thẻ định danh là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, báo cáo Bộ trước ngày 30/8/2022.

Trước đó kể từ ngày 1/8/2022, toàn bộ các tuyến cao tốc tại Việt Nam đã chuyển sang sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng (ETC), còn các trạm BOT trên quốc lộ sẽ chỉ còn một làn thu phí hỗn hợp.

Để tránh việc xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng thì trong trường hợp xe không dán thẻ ETC cố tình đi vào cao tốc, người điều khiển ôtô sẽ có thể đối diện với mức phạt từ 1-2 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm