30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Lý do không nên đỗ xe dưới tán cây vào mùa mưa

Đỗ xe dưới tán cây vào mùa mưa khiến xe có thể dính nhựa gây ăn mòn sơn, lá rụng chắn lỗ lấy gió điều hòa, cành cây rụng, thậm chí cây gẫy đổ làm hư hỏng xe.

Các rủi ro tiềm ẩn

Đầu tiên là mưa kèm theo gió mạnh sẽ khiến cành cây dễ bị gãy rơi rụng xuống xe, gây hư hỏng. Tiếp đó, cây xanh có thể là vật dẫn diện nhất là khi gặp mưa dông, khi đó sét đánh vào cây vô tình phóng điện vào xe, dễ ảnh hưởng hệ thống điện.

Bên cạnh đó, nhựa cây, lá và hoa khi gặp mưa lớn dễ rơi hoặc chảy xuống xe, tạo nên hiện tượng ố, khô cứng lại sẽ khó tẩy rửa và gây các vệt vàng hoặc trắng. Đồng thời bề mặt sơn của xe và kính xe (nhất là kính lái) sẽ bị tác động bởi axit gây nên hiện tượng mốc kính và lớp sơn bị ố nước mưa tạo lốm đốm trên bề mặt.

Đây cũng là yếu tố khiến lưỡi gạt nước nhanh mòn hơn và khả năng làm sạch kính bị kém.

Việc đỗ xe thời gian dài trong mùa mưa còn có thể khiến lá rụng che phủ lỗ lấy gió của hệ thống điều hòa, nằm ở vị trí chân kính lái bên ngoài xe. Quá nhiều lá rơi vào nơi này sẽ khiến hiệu suất điều hòa giảm, nếu lá quá nhỏ rơi vào sẽ gây đọng nước, ẩm mốc và khiến điều hòa có mùi khó chịu. Để vệ sinh vị trí này, tài xế cần mở nắp ca-pô nhằm lấy lá rụng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, hoa, lá cây, cành cây nhỏ khi rơi xuống xe nếu không loại bỏ sớm trên bề mặt và vệ sinh khu vực thoát nước ở chân kính (bên trong khoang máy) sẽ dễ bị nghẹt dẫn đến việc nước mưa không thể thoát ra. Nếu gặp mưa lớn, lượng nước không thoát kịp sẽ tràn vào nội thất gây hỏng hóc các thiết bị điện tử và khiến nội thất của xe có mùi hôi khó chịu.

Mùa mưa nên đậu xe ở đâu?

Bạn nên chọn nơi đậu có mái che là an toàn nhất, vừa bảo vệ xe khỏi nước mưa, gió và các tác động từ môi trường. Nếu không tìm được nơi có mái che cố định ở các bãi đậu, bạn có thể tìm đến những mái hiên, hoặc vòm cây lớn để hạn chế mưa và ánh nắng trực tiếp. Nếu không tìm được chỗ đậu lý tưởng, có thể đậu xe dưới tán cây nhưng thời gian ngắn và nên giám sát để phòng các sự cố.

Tuyệt đối không đậu xe dưới những cây cao, có hiện tượng mục bên trong (rỗng ruột) rất dễ gãy, đổ khi gặp mưa và gió. Trong trường hợp xe cần đậu nhiều ngày cần dùng thêm bạt phủ để bảo vệ toàn bộ xe.

Nên mang xe đến các xưởng dịch vụ đánh bóng, phủ wax để lớp sơn được bảo vệ và các chi tiết nhựa, cao su cũng được chăm sóc, hạn chế ảnh hưởng của mưa và nắng.

PHẠM DUY(Tổng hợp)
phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm