28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Nhật Bản yêu cầu áp dụng công nghệ chống đạp nhầm chân ga đối với ô tô mới

Quy định mới này nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, thường do người lái xe cao tuổi gây ra, trong bối cảnh dân số nước này đang già hóa nhanh chóng.

Quy định mới này nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, thường do người lái xe cao tuổi gây ra, trong bối cảnh dân số nước này đang già hóa nhanh chóng.

Chính phủ Nhật Bản sẽ yêu cầu tất cả xe ô tô mới được trang bị hộp số tự động phải có công nghệ ngăn ngừa người lái đạp nhầm chân phanh thành chân ga.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản, quy định mới này nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, thường do người lái xe cao tuổi gây ra, trong bối cảnh dân số nước này đang già hóa nhanh chóng. Quy định này cũng phù hợp với các tiêu chuẩn của Liên hợp quốc dự kiến có hiệu lực vào tháng 6 năm tới.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nhật Bản Tetsuo Saito cho biết, nước này đã đề xuất đưa việc áp dụng công nghệ trên thành tiêu chuẩn quốc tế từ năm 2022.

Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản sẽ sửa đổi các quy định hiện hành sau khi Liên hợp quốc chính thức thống nhất các quy định mới vào tháng 11 năm nay.

Theo đó, các nhà sản xuất ô tô sẽ phải trang bị công nghệ này cho tất cả các mẫu xe mới trước, sau đó mới áp dụng cho các mẫu xe hiện có.

Xe số sàn được miễn theo quy định mới vì theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải, loại xe này ít xảy ra tai nạn do đạp nhầm chân phanh thành chân ga.

Theo thống kê của Viện Nghiên cứu và Phân tích dữ liệu tai nạn giao thông Nhật Bản, trong năm 2023, đã có 3.110 vụ tai nạn xảy ra do người lái nhấn nhầm chân phanh thành chân ga, khiến 38 người thiệt mạng và 4.343 người bị thương.

baogialai.com.vn

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm