34 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

Nhiều dòng xe Mercedes bị triệu hồi

Kể từ tháng 5 vừa qua, một số dòng xe của Mercedes đã bị Cục đăng kiểm ra thông báo triệu hồi với những lỗi khác nhau.

Theo đó, những chiếc Mercedes GL450 4Matic, ML350/500 4Matic và R280/300, R350/500 4Matic gặp vấn đề ở hệ thống trợ lực phanh. Theo hãng xe Đức, vỏ của bầu trợ lực phanh trên những xe này có thể bị hư hại do sự ăn mòn ở khu vực mối ghép sau thời gian dài sử dụng, cũng như do tiếp xúc nhiều với môi trường nước, ẩm.

Khi đó, lực hỗ trợ phanh sẽ giảm, dẫn đến việc người lái cần phải tăng lực bàn đạp phanh so với thông thường để giảm tốc xe. Điều này có thể kèm theo tiếng rít hoặc tiếng ồn của luồng không khí khi đạp phanh.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, sự ăn mòn đến mức nghiêm trọng có thể dẫn đến hư hỏng cơ cấu cơ khí bên trong bầu trợ lực phanh khi tài xế đạp mạnh phanh. Một số trường hợp hiếm xảy ra nguy cơ tai nạn, người lái không thể giảm tốc xe thông qua hệ thống phanh. Chức năng của phanh tay (phanh đậu) không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Các xe Mercedes thuộc diện triệu hồi sản xuất trong giai đoạn tháng 5/2008- 11/2011. GL, ML là tên gọi cũ của các dòng SUV thuộc Mercedes. Năm 2014, hãng sử dụng tên gọi mới và dùng cho đến nay, trong đó GL chuyển thành GLS, ML thành GLE. Riêng dòng wagon R-Class bị khai tử vào 2017.

Ba sản phẩm của Mercedes thuộc diện triệu hồi chính hãng đều được kiểm tra, khắc phục lỗi miễn phí, trung bình khoảng 3 giờ/xe. Hãng chưa ghi nhận tai nạn nào liên quan đến lỗi liên quan theo từng xe. Chương trình triệu hồi bắt đầu từ 30/6 và kéo dài đến hết 2027.

Trước đó, vào ngày 31/5, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng ra thông báo triệu hồi 144 xe Mercedes-Benz GLS và GLE được sản xuất tại Đức, được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm