28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Những mẫu xe 3 năm tuổi đáng tin cậy nhất

Danh sách những mẫu xe cũ đáng tin cậy nhất của Consumer Reports chứng kiến sự thống trị của xe châu Á, đặc biệt là những xe thương hiệu Toyota và Lexus.

Độ tin cậy là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người mua xe cũ, bên cạnh mức giá và các tính năng sẵn có. Để giúp người mua tìm được lựa chọn phù hợp trên thị trường xe cũ, tạp chí Consumer Reports mới đây công bố danh sách những chiếc ô tô đáng tin cậy nhất sau 3 năm sử dụng, theo nhiều phân khúc khác nhau.

Để lập nên danh sách, Consumer Reports đã tiến hành cuộc nghiên cứu độ tin cậy dựa trên Khảo sát Ô tô Hàng năm, thực hiện bởi các thành viên của tổ chức. Kết quả cho thấy, các mẫu xe Nhật, đặc biệt là Toyota và Lexus có độ tin cậy tương đối cao.

Cụ thể, hai hãng này chiếm tới 16 vị trí trên tổng số 36 mẫu xe trong danh sách. Bao gồm: Toyota Corolla, Corolla Hybrid, Toyota Prius, Prius Prime, Toyota Camry, Toyota RAV4, Toyota 4Runner, Toyota Highlander, Toyota Venza, Toyota Tacoma, Toyota Tundra, Toyota Avalon, Lexus ES, Lexus RX, Lexus NX, Lexus UX.

Phân khúc Xe đáng tin cậy nhất sau 3 năm sử dụng
Cỡ nhỏ Honda Civic, Mazda3, Toyota Corolla/Corolla Hybrid, Toyota Prius/Prius Prime
Cỡ trung và cỡ lớn Hyundai Sonata, Toyota Avalon, Toyota Camry
Hạng sang Acura TLX, BMW series 5, Lexus ES
Thể thao Mazda MX-5
SUV cỡ nhỏ Acura RDX, BMW X3, Honda CR-V, Honda HR-V, Hyundai Tucson, Kia Sportage, Lexus NX, Lexus UX, Mazda CX-5, Subaru Crosstrek, Subaru Forester, Toyota RAV4, Volvo XC40
SUV cỡ trung và cỡ lớn GMC Arcadia, Honda Passport, Honda Pilot, Lexus RX, Lincoln Nautilus, Toyota 4Runner, Toyota Highlander, Toyota Venza
Xe bán tải Ford Ranger, Honda Ridgeline, Toyota Tacoma, Toyota Tundra

Bên cạnh Toyota và Lexus, các thương hiệu khác từ châu Á khác cũng chiếm nhiều vị trí trong danh sách này. Trong đó bao gồm 8 mẫu từ Honda và Acura, 3 mẫu từ Mazda, 3 mẫu từ Hyundai và Kia và 2 mẫu từ Subaru. Như vậy có tổng cộng 32 trong số 36 mẫu xe có mặt trong danh sách đều đến từ các thương hiệu châu Á.

3 mẫu xe được đánh giá cao về độ tin cậy đến từ châu Âu, trong đó có 2 của BMW và 1 của Volvo. Tương tự, các thương hiệu Mỹ cũng có ít sản phẩm góp mặt trong danh sách với chỉ 2 mẫu từ Ford và Lincoln cùng 1 mẫu từ GMC.

Theo Consumer Reports, xe 3 năm tuổi tức đời 2021 dường như là lựa chọn hợp lý nhất hiện tại cho những người đang tìm xe cũ. Bởi chúng có mức giá thấp hơn đáng kể so với các đời sau nhưng không thiếu những trang bị tiện nghi và tính năng an toàn.

Yếu tố thời điểm cũng được nhấn mạnh bởi tại Mỹ, hầu hết các ô tô 3 năm tuổi trên thị trường xe cũ đều đến từ các hợp đồng thuê dài hạn. Do đó, Consumer Reports cho rằng phần lớn các xe này đều đang ở trong tình trạng tốt.

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm