31 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

Nissan Terrano 2024 ra mắt tháng sau: Cạnh tranh Seltos, Creta bằng khung gầm xe Pháp

Vào tháng 3/2024, Nissan xác nhận có 4 SUV mới sẽ sớm chào sân tại các thị trường đang phát triển. Tới cuối tháng 5 này, danh tính một dòng xe đã được xác nhận là Nissan Terrano – một cái tên tới từ quá khứ.

Nissan Terrano, trong thập kỷ 2010, là một dòng SUV giá rẻ có mặt tại một số thị trường như Ấn Độ và Nga. Xa hơn một chút, Nissan Terrano là tên gọi ngoài Bắc Mỹ của Nissan Pathfinder hiện tại trong giai đoạn từ 1986 tới 2004 (từ 2004 xe chuyển hết về dùng chung tên Pathfinder).

Teaser Nissan công bố với Terrano mới (phải) xuất hiện cùng Renault/Dacia Duster (trái). Ảnh: Nissan

Ở thế hệ đầu tiên, Nissan Terrano dùng khung gầm độc lập. Tới phiên bản của thập kỷ 2010, Nissan Terrano dùng chung khung gầm với Dacia Duster. Ở lần trở lại này, xe tiếp tục sử dụng nền tảng khung gầm Dacia/Renault Duster mới nhất để đối đầu với Hyundai Creta hay Kia Seltos tại Ấn Độ.

Thiết kế phiên bản Nissan Terrano mới nhất đã được hé lộ một phần qua ảnh teaser từ Nissan. Đầu xe sử dụng đèn ban ngày hình chữ L ngược đặt trên cụm đèn pha chính. Kết nối 2 cụm đèn trước là thanh đèn LED nối liền đèn ban ngày

Dự đoán thiết kế hoàn chỉnh của Nissan Terrano. Ảnh: RushLane

2 dải chrome chạy song song với logo Nissan làm tâm điểm. Cản trước bên dưới xuất hiện ốp kim loại hình chữ J.

Nội thất Nissan Terrano mới hứa hẹn không khác nhiều so với mẫu xe cho mượn khung gầm là Renault Duster. Nhìn chung cabin xe hứa hẹn sẽ đủ hiện đại và “phổ thông” chứ không thiếu thốn trang bị để thuyết phục người dùng. Thậm chí so với nguyên bản mượn từ châu Âu, Terrano có thể được định hướng cao hơn một chút với các chất liệu/trang bị bản gốc không có.

Nội thất tham khảo từ Renault/Dacia Duster cho Nissan Terrano. Ảnh: Renault

Nissan Terrano dự kiến sẽ ra mắt sớm trong những tháng tới. Thông số về hệ truyền động cùng thông tin về bản 7 chỗ sẽ được Nissan công bố vào thời điểm đó.

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm