29 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Porsche sắp triển khai 17 trạm sạc nhanh cho tất cả ô tô điện tại Việt Nam

Hãng xe sang Porsche vừa công bố dự án phát triển 17 trạm sạc công suất cao (DC) trải dài trên 1.700 km tại thị trường Việt Nam.

Porsche đã thông báo triển khai mạng lưới trạm sạc DC hiệu suất cao tại thị trường Việt Nam với đối tác Charge+. Dự án này sẽ cung cấp ra 17 điểm sạc nhanh trên toàn quốc trong vòng 3 năm tới. Động thái này nhằm chuẩn bị cho những mẫu xe điện mới của hãng này phân phối tại Việt Nam, gồm Macan EV hoàn toàn mới, trước đó cũng đã có Taycan mở bán trong nước.

Trong đó, 2 trạm sạc công suất cao 350 kW đang có tại trung tâm Porsche Sài Gòn và Porsche Studio Hà Nội sẽ được tích hợp vào ứng dụng sạc Charge+.

9 điểm sạc đầu tiên trong giai đoạn 1 của mạng lưới trạm sạc mới sẽ có công suất lên tới 180 kW, được đưa vào hoạt động trước vào nửa đầu năm 2025, đặt tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng hay tại những điểm dừng nghỉ giữa hành trình như Phan Thiết, Ninh Bình và Bảo Lộc.

8 điểm sạc kế tiếp được thiết lập theo từng giai đoạn và dự kiến sẽ hoàn tất vào nửa đầu năm 2027 với những trọng điểm như Thanh Hóa và Quy Nhơn.

Mạng lưới trạm sạc sau khi hoàn thành sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng về cơ sở hạ tầng dành cho xe điện tại thị trường Việt Nam, giúp người dùng xe điện yên tâm sử dụng.

Nhiều khả năng, không chỉ có xe điện hiệu Porsche mới được hưởng lợi từ hệ thống trạm sạc này, mà dự án có thể sẽ được mở ra như trạm sạc công cộng dành cho những mẫu xe của hãng khác có thể sử dụng. Tất nhiên, mức phí sạc có thể khác nhau tùy theo từng chính sách hợp tác giữa các bên.

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm