28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Porsche triệu hồi xe điện Taycan để sửa lỗi phanh

Trang Autocar đưa tin, Porsche đã thông báo lệnh triệu hồi tất cả các mẫu xe Taycan trên toàn cầu sau khi xác định hệ thống ống dẫn dầu phanh gặp lỗi. Nhà sản xuất ô tô Đức khẳng định, chiếc xe vẫn an toàn khi lái.

Theo nhà sản xuất, vấn đề liên quan đến đường ống dầu phanh phía trước, chúng đã xuất hiện các vết nứt khiến dầu phanh bị rò rỉ ra ngoài, điều này làm giảm áp suất dầu phanh dẫn đến hệ thống phanh hoạt động kém hiệu quả.

Porsche chưa tiết lộ chính xác số lượng xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi nhưng hãng đã bán được hơn 150.000 chiếc trên toàn thế giới kể từ khi Taycan ra mắt vào năm 2020.

Những xe bị lỗi sẽ hiển thị đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ trung tâm. Trong trường hợp chỉ xuất hiện đèn cảnh báo màu vàng chủ xe vẫn có thể tự lái xe đến đại lý. Với trường hợp đèn cảnh báo màu đỏ xuất hiện thì cần liên hệ với đại lý Porsche và không sử dụng xe.

Porsche sẽ gửi thông báo triệu hồi cho chủ xe và mời họ mang xe đến đại lý để lắp ống dẫn dầu thay thế. Công việc này sẽ mất khoảng 2 giờ và được thực hiện miễn phí.

Trước đó, Porsche Taycan đã từng triệu hồi 40.000 chiếc do có thể xảy ra sự cố túi khí vào năm 2022 và khoảng 3.000 chiếc bị triệu hồi vào tháng 5/2024 do lỗi hệ thống pin.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Porsche Taycan được phân phối chính hãng với mức giá khởi điểm từ 4,26 tỷ đồng.

Vào tháng 12/2023, đã có 17 chiếc xe Porsche Taycan tại Việt Nam được triệu hồi để kiểm tra hệ thống pin.

xe.baogiaothong.vn​
phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm