29 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Porsche xác nhận kế hoạch khai tử một số dòng xe xăng

Porsche khẳng định cam kết với kế hoạch chuyển đổi sang xe điện, nên việc sớm khai tử một số dòng xe xăng là tất yếu.

Theo tạp chí Automobilwoche, Porsche đang rất quyết tâm với mục tiêu chuyển sang kinh doanh hoàn toàn xe điện, bất chấp nhu cầu gần đây đối với dòng xe này có dấu hiệu suy thoái. Vì vậy, hãng xe này đang có kế hoạch khai tử một số dòng xe xăng để tối ưu sản xuất.

Trả lời phỏng vấn của Reuters mới đây, thành viên ban điều hành của Porsche, Albrecht Reimold cho biết hãng sắp dừng sản xuất biến thể sử dụng động cơ đốt trong của mẫu Macan và 718 trên toàn cầu sau năm 2026.

Thực tế, mẫu SUV Macan từ khi bước sang thế hệ mới hồi đầu năm chỉ còn duy nhất lựa chọn hệ truyền động điện. Dẫu vậy, Porsche hiện vẫn đang bán song song các phiên bản chạy xăng của đời cũ ở các thị trường ngoài châu Âu.

Theo ông Reimold, sau khi dừng sản xuất bản xăng, Porsche sẽ dồn lực vào Macan thuần điện để thúc đẩy kế hoạch bền vững của hãng.

Đối với mẫu Porsche 718 chạy xăng, hãng xe Đức đã dừng sản xuất ở châu Âu từ tháng 3. Đồng thời, Porsche cũng đang thử nghiệm 718 thế hệ mới chạy thuần điện, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025.

Bên cạnh đó, một số mẫu xe điện khác của Porsche từng được phát hiện chạy thử đó là Cayenne EV và một chiếc SUV thuần điện 7 chỗ. Trong đó, mẫu thứ hai được mô tả là sẽ khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm Porsche từng sản xuất.

Theo Porsche, mục tiêu của hãng đó là có một nửa số xe mới bán ra trong năm 2025 là xe điện. Đến năm 2030, tỷ lệ xe Porsche mới được trang bị hệ dẫn động điện sẽ nhiều hơn 80%.

tienphong

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm