31 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

Siêu SUV Lamborghini Urus lỗi chốt nắp ca-pô

Những chiếu Urus Performante và Urus S đời 2022-2023 có thể bị bật hoặc bung nắp khoang động cơ khi chạy tốc độ cao.

Thương hiệu siêu xe Italy thông báo triệu hồi 2.133 chiếc Urus, gồm bản Performante và S tại thị trường Mỹ, theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA). Nguyên nhân triệu hồi nằm ở đinh tán chốt nắp ca-pô.

Hãng phát hiện các đinh tán không không đủ độ biến dạng do quá trình sản xuất không đồng đều của nhà cung cấp. Những chiếc Urus bị ảnh hưởng thuộc đời 2023-2024.

Lamborghini Urus phiên bản Performante 2023 bị triệu hồi tại Mỹ. Ảnh: Lamborghini

Ở tốc độ trên 151 km/h, lỗi đinh tán có thể tạo khoảng trống giữa nắp ca-pô và phần cản trước. Luồng khí tăng lên cao quá mức có thể gây áp lực cho cơ chế chốt, khiến chốt mất tác dụng. Khi đó, nắp ca-pô có thể bị bật ngửa về sau, che khuất tầm nhìn của người lái và làm hư hại kính chắn gió. Nặng hơn, nắp ca-pô có thể bung ra, gây nguy hiểm cho những phương tiện khác.

Hãng siêu xe Italy lần đầu phát hiện sự cố này vào tháng 8 năm ngoái. Lamborghini nhận hai trường hợp khiếu nại bảo hành của khách hàng ở châu Âu về nắp ca-pô và phần chắn bùn trước bị lệch. Hãng kiểm tra và không phát hiện thêm trường hợp bất thường nào, đồng thời làm việc với nhà cung cấp để cải tiến quy trình sản xuất.

Siêu SUV Urus phiên bản S. Ảnh: Lamborghini

Vào tháng 2 vừa qua, một chiếc Urus của khách hàng ở Indonesia bị bung nắp ca-pô ra khỏi xe ở tốc độ cao. Từ đó, hãng phát hiện các đinh tán của chốt bị lỗi.

Lamborghini cho biết, hãng sẽ thông báo tới các đại lý trước ngày 21/6 và các chủ xe trước trước ngày 5/7.

Minh Vũ (theo Motor1Carscoops)

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm