29 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Tại sao đèn check engine nhấp nháy?

Khi bạn vừa cho xe khởi động, toàn bộ các hệ thống đèn báo lỗi ở trên bảng đồng hồ trung tâm sẽ bật sáng và tắt ngay sau đó. Điều này cho biết hệ thống  xe đã được khởi động và đang trong trạng thái hoạt động ổn định. Tuy nhiên, nếu động cơ xe bị trục trặc thì đèn check engine sẽ nhấp nháy hoặc phát sáng liên tục mà không tắt.

Một số lý do chính khiến đèn check engine nhấp nháy như sau:

Cảnh báo khí thải do bugi

Xe bị lỗi đèn cảnh báo khí thải nguyên nhân là do bugi xảy ra vấn đề như bị mòn đầu cực hoặc hệ thống dây cao áp bị hỏng.

Các lỗi này có thể khiến bugi không đánh lửa được hay đánh lửa không đúng thời điểm, gây ảnh hưởng cực kỳ lớn đến quá trình quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và khí.

Bên cạnh đó, điều này cũng khiến hiệu suất của động cơ giảm dẫn tới hiện tượng máy rung, khó khăn trong việc nổ máy xe hay xe đang di chuyển bị chết máy đột ngột,…

Bobin đánh lửa gặp vấn đề

Bobin đánh lửa xe ô tô đóng vai trò trong việc sản sinh ra dòng điện cao áp giúp bugi phát ra tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp hòa khí trong buồng đốt của động cơ.

Nếu bobin đánh lửa hỏng hóc sẽ ảnh hưởng đến bugi. Bugi có thể sẽ không đánh lửa được gây nên tình trạng động cơ bỏ máy. Vì vậy, khi bobin đánh lửa gặp vấn đề thì lỗi đèn cảnh báo khí thải của xe thường nhấp nháy.

Hệ thống cảm biến oxy trục trặc

Cảm biến oxy làm nhiệm vụ đo lượng oxy thừa bên trong khí thải động cơ. Khi hệ thống cảm biến oxy gặp sự cố thì mức ô-xy trong khí thải báo về sẽ không được chính xác, mức tiêu hao nhiên liệu của xe có thể tăng lên đến 40%.

Do đó, khi đèn check engine nhấp nháy thì có khả năng hệ thống cảm biến ô-xy đã bị trục trặc.

Hệ thống kiểm soát hơi xăng gặp vấn đề

Chức năng của hệ thống kiểm soát hơi xăng (EVAP) là hấp thụ và xử lý hơi xăng trước khi thải ra bên ngoài nhằm hạn chế môi trường bị ô nhiễm.

Khi hệ thống này gặp vấn đề, gây nên hiện tượng hơi xăng từ bình chứa và hệ thống khí xả ô tô sẽ thoát hơi ra bên ngoài và gây hại đến môi trường.

Và hệ thống kiểm soát hơi xăng hoạt động không bình thường thì đèn check engine nhấp nháy.

Có vô số lí do khiến đèn check engine nhấp nháy. Bất cứ tình huống nào, khi đèn check engine của bạn nhấp nháy thì các bạn nên đưa ô tô đến các garage uy tín gần nhất, có máy chẩn đoán lỗi để có thể kiểm tra và tiến hành sửa chữa xe một cách an toàn, chính xác.

kinhtedothi

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm