33 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

Tạp chí TIME bầu VinFast là 1 trong 100 công ty ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024, chung danh sách với BMW, Toyota

TIME100 – bảng xếp hạng những công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới là một trong những ấn phẩm được trông chờ nhất mỗi năm từ TIME – tạp chí danh tiếng tới từ New York, Mỹ. Trong danh sách Time100 năm 2024 xuất hiện một cái tên vô cùng đáng chú ý tới từ Việt Nam, đó là hãng xe VinFast.

Theo lý giải của TIME, họ đã có dịp ghé thăm nhà máy của VinFast tại Hải Phòng vào năm 2022 – cơ sở được khởi công và hoàn tất chỉ sau 21 tháng. Tiến độ nhanh như chớp của VinFast tiếp tục được thể hiện với thương vụ IPO diễn ra vào tháng 8 năm đó với giá cổ phiếu VinFast tăng 700% chỉ trong 2 tuần.

TIME đã ấn tượng với VinFast từ khi tham quan nhà máy Hải Phòng vào 2022 và tới 2024 khi tham vọng mở rộng quy mô toàn cầu của hãng xe Việt được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết, họ đã tự tin bình chọn cho VinFast là một trong 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất toàn cầu trong năm. Ảnh: TIME

Tuy kết quả như mơ nói trên không kéo dài được lâu, TIME nhấn mạnh tới cách tiếp cận mới lạ của VinFast trong mảng xe điện là bán xe giá rẻ và cho thuê pin. Sự tiện lợi trong việc không phải lo ngại về vấn đề pin hỏng và được thay thế miễn phí khi tầm vận hành không còn tối ưu là một nguyên nhân thuyết phục nhiều người quan tâm tới VinFast.

Dù có khởi đầu không suôn sẻ về mặt tài chính, những nhà máy sắp mở cửa tại Mỹ, Ấn Độ và Indonesia được kỳ vọng có thể giúp VinFast quay đầu. Bên cạnh đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã khẳng định sẽ “không bao giờ từ bỏ VinFast” và cam kết bỏ ra 1 tỷ USD tài sản cá nhân để giúp VinFast cân bằng tài chính từ năm tới.

TIME100 là danh sách cực kỳ có tầm ảnh hưởng và luôn được cập nhật theo từng năm theo sát tình hình thị trường toàn cầu. Ảnh: TIME

Danh sách TIME100 năm nay chỉ có 7 công ty từng góp mặt trong danh sách năm ngoái. Để tìm ra 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, tạp chí Mỹ đã thăm dò ý kiến, thu thập dữ liệu hay cả đơn đăng ký từ nhiều công ty tới từ các lĩnh vực khác nhau trên toàn cầu. Thêm vào đó, họ cũng khảo sát những cộng tác viên hay phóng viên trên khắp thế giới cũng như tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia bên ngoài.

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm