29 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Tesla bổ sung tính năng mới nhắm đến những tài xế tuổi teen

Tesla cải tiến thêm tính năng hấp dẫn dành cho tài xế “thanh thiếu niên” qua bản cập nhật phần mềm.

Tại Mỹ, độ tuổi tối thiểu để lái xe là từ 16 đến 18 tuổi, tùy theo luật của tiểu bang. Chính vì thế, việc những thanh thiếu niên 16 tuổi cầm lái còn thiếu kinh nghiệm vẫn đang là những mối lo của không ít các bậc phụ huynh.

Tesla luôn không ngừng cải tiến các dòng xe của mình thông qua các bản cập nhật phần mềm qua mạng, mang đến những tính năng tiện lợi và an toàn mới cho cả xe mới và xe đã sử dụng.

Theo trang Not A Tesla App, bản cập nhật mới nhất 2024.26 đã được phát hành cho nhân viên Tesla sẽ bao gồm những công nghệ mới hấp dẫn dành cho phụ huynh của các tài xế trẻ tuổi.

Phần mềm mới kiểm soát tốc độ và gia tốc trong trường hợp cần thiết

Tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh cho phép các bậc cha mẹ hạn chế gia tốc và đặt tốc độ tối đa.

Chế độ ‘Chill’ mới này sẽ mang lại sự yên tâm cho chủ xe, giúp thanh thiếu niên hay các tài xế lần đầu lái xe có thể sử dụng xe mà vẫn đảm bảo an toàn.

Đây là một tính năng khá hữu ích, bởi ngay cả Tesla Model 3 bản thấp nhất cũng có thể đạt tốc độ 96 km/h trong 5,8 giây và tốc độ tối đa 200 km/h những con số nguy hiểm đối với một tài xế thiếu kinh nghiệm.

Cứu cánh cho phụ huynh của tài xế tuổi ‘teen’

Ngoài ra, tính năng kiểm soát của phụ huynh cho phép các bậc cha mẹ bật các tính năng an toàn quan trọng như cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động và cảnh báo giới hạn tốc độ.

Nếu không có mã PIN kiểm soát của phụ huynh, tài xế không thể thay đổi các cài đặt này, giữ cho họ an toàn ngay cả khi họ không muốn cài đặt.

Và nếu tài xế tuổi teen nghĩ rằng họ có thể ở ngoài đến sáng, Tesla có thể thông báo cho phụ huynh nếu xe đang được lái quá muộn thông qua tính năng giờ giới nghiêm buổi đêm trên ứng dụng di động Tesla.

Đây là một bổ sung quan trọng. Các tài xế tuổi teen hiện đang có nguy cơ cao hơn khi tham gia vào các vụ tai nạn ô tô chết người ở Mỹ.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ, các tài xế trẻ tuổi tham gia vào nhiều vụ tai nạn chết người hơn (tính theo dặm) so với bất kỳ nhóm tuổi nào khác, ngoại trừ tài xế từ 80 tuổi trở lên.

Năm 2021, có 2.116 tài xế từ 15 – 20 tuổi đã mất mạng và hơn 203.000 người bị thương trong các vụ tai nạn xe hơi. Trở lại với Tesla, còn nhiều điều đáng mong đợi khác. Ngoài hệ thống kiểm soát dành cho phụ huynh, còn nhiều tính năng khác đang được giới thiệu.

Nhiều tính năng mới đáng chú ý

Dự báo thời tiết cũng sẽ được thêm vào bản nâng cấp, hiển thị điều kiện thời tiết và nhiệt độ địa phương trên thanh trạng thái của xe.

Ngoài ra, chiếc xe thậm chí sẽ hiển thị giá trị chỉ số và ký hiệu AQI khi chất lượng không khí kém. Nhà sản xuất ô tô cũng đã thiết kế lại menu trong xe, bao gồm khả năng lên lịch sạc và điều hòa pin. YouTube Music và Amazon Music cũng sẽ được thêm vào với bản cập nhật mới.

Hệ thống định vị giờ đây có thể điều hướng tài xế đến các địa điểm cụ thể hơn, chẳng hạn như một nhà ga cụ thể tại sân bay.

Ở những nơi khác, bảng điều khiển khí hậu đã được thiết kế lại để dễ sử dụng hơn, trong khi tốc độ quạt tự động giảm khi tài xế đang gọi điện thoại (hệ thống điều khiển khí hậu phải ở chế độ tự động). Khi xe đang đỗ, các cuộc họp Zoom sẽ tự động chuyển sang chế độ toàn màn hình.

Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào bản cập nhật này sẽ được triển khai rộng rãi, nhưng dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Các bậc phụ huynh và người dùng Tesla có thể mong đợi nhiều tính năng mới thú vị và tiện ích từ bản cập nhật này.

Theo ehoinhap.vanhoavaphattrien.vn

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm