30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Tesla Cybertruck: Mẫu xe bán tải điện ‘sóng gió’ nhưng vẫn thống trị thị trường Mỹ

Kể từ khi ra mắt, Tesla Cybertruck đã thu hút sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng nhờ thiết kế đột phá và công nghệ tiên tiến. Mặc dù vậy, các vấn đề chất lượng từ quá trình sản xuất hàng loạt ban đầu đã dẫn đến nhiều đợt thu hồi. Tesla đã phải tiến hành nhiều đợt thu hồi trong nửa đầu năm 2024 để khắc phục các lỗi liên quan đến động cơ tăng tốc và hệ thống gạt nước.

Mặc dù những vấn đề này gây không ít phiền toái, nhưng Tesla đã nhanh chóng giải quyết chúng thông qua các bản cập nhật phần mềm OTA (Over-the-air update). Điều này cho thấy khả năng linh hoạt và ưu thế của Tesla trong việc duy trì và cải tiến chất lượng sản phẩm sau khi bán ra.

Theo thông tin từ Qctt, tính đến ngày 6 tháng 6 năm 2024, hãng đã giao 11.688 chiếc Cybertruck cho khách hàng. Trước đó, vào giữa tháng 4, tổng số lượng Cybertruck được sản xuất và giao đến tay khách hàng là 3.878 chiếc. Từ đó đến đầu tháng 6, Tesla đã sản xuất và giao thêm khoảng 7.800 chiếc Cybertruck, nâng tổng số lên đến gần 12.000 chiếc.

Khi so sánh với các đối thủ cùng phân khúc, Cybertruck thể hiện sự vượt trội về doanh số. Ford F-150 Lightning, một trong những đối thủ nặng ký, chỉ bán được 7.902 chiếc tại Mỹ. Trong khi đó, GM Silverado EV và Hummer EV lần lượt giao được 2.196 và 2.929 chiếc. Rivian, một nhà sản xuất xe điện khác của Mỹ, đã giao 13.790 xe trong quý 2 năm 2024, trong đó mẫu xe bán tải chạy điện R1T ước tính bán được khoảng 4.000 chiếc.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Cybertruck đạt được thành công là sự đón nhận nồng nhiệt từ khách hàng. Dù ra mắt muộn hơn so với Ford F-150 Lightning và Rivian R1T, Tesla đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nhờ vào sự linh hoạt trong việc cập nhật và khắc phục các vấn đề chất lượng thông qua phần mềm. Điều này giúp tăng cường lòng tin của khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Với đà tăng trưởng hiện tại, dự kiến Tesla sẽ tiếp tục bán được nhiều Cybertruck hơn trong nửa cuối năm 2024. Khả năng giải quyết nhanh chóng các vấn đề và cải tiến liên tục thông qua cập nhật phần mềm đã giúp Cybertruck duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường xe bán tải thuần điện.

Tesla Cybertruck không chỉ là một bước đột phá về công nghệ mà còn là minh chứng cho thấy khả năng thích ứng và cải tiến liên tục của Tesla. Mặc dù gặp phải nhiều thách thức về chất lượng, hãng đã nhanh chóng giải quyết và tiếp tục duy trì sự tin tưởng từ khách hàng. Với doanh số ấn tượng và sự đón nhận nồng nhiệt, Cybertruck đã khẳng định vị thế là mẫu xe bán tải thuần điện bán chạy nhất tại Mỹ, mở ra tương lai đầy triển vọng cho dòng xe này.

Theo Đời sống Pháp luật
phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm