30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Top ôtô ít hỏng nhất sau 3 năm sử dụng trong từng phân khúc

Độ đáng tin cậy là một trong những điều khiến nhiều người mua ôtô đã qua sử dụng lo ngại nhất, bên cạnh giá bán và các tính năng sẵn có trên xe. Để giúp khách hàng dễ dàng tìm cho mình một chiếc xe cũ bền bỉ, ít hỏng vặt, tạp chí Consumer Reports đã công bố danh sách những chiếc ôtô đáng tin cậy nhất sau 3 năm sử dụng.
Theo Consumer Reports, mua một chiếc ôtô đời 2021 vào thời điểm này dường như là một lựa chọn hợp lý. Chẳng những rẻ hơn nhiều so với phiên bản 2024, những mẫu ôtô đời 2021 còn không thiếu hụt nhiều trang bị tiện nghi và an toàn hiện đại. Bên cạnh đó, phần lớn những chiếc xe cũ này còn ở trong tình trạng tốt, chưa bị “tã”.
Theo nghiên cứu về độ đáng tin cậy do tạp chí Consumer Reports tiến hành, Toyota và Lexus là hai thương hiệu có nhiều mẫu xe ít hỏng nhất sau 3 năm sử dụng. Có đến 16 mẫu ôtô Toyota và Lexus lọt top trên tổng số 36 cái tên được Consumer Reports liệt kê. Trong đó, Toyota Corolla thế hệ mới nhất được ca ngợi là “một trong những mẫu xe cũ có giá trị tốt nhất”. Toyota Camry lại được đánh giá là “lựa chọn sáng suốt” trong số các mẫu xe cũ.
Tương tự Toyota, Honda cũng đóng góp nhiều sản phẩm cho danh sách những mẫu xe ít hỏng nhất sau 3 năm sử dụng của tạp chí Consumer Reports. Cụ thể, có 8 mẫu xe mang hai thương hiệu Honda và Acura được xướng tên.
Bên cạnh đó là Mazda, Hyundai và Kia cùng đóng góp 3 mẫu xe. Con số tương ứng của Subaru là 2 mẫu xe.
Tổng cộng, trong số 36 mẫu xe được đánh giá là ít hỏng nhất sau 3 năm sử dụng của Consumer Reports, có đến 32 cái tên đến từ các thương hiệu châu Á. Kết quả này phần nào chứng minh các hãng ôtô châu Á luôn vượt trội về độ đáng tin cậy của xe.
Ngoài ra, còn có 3 mẫu ôtô châu Âu góp mặt trong danh sách của Consumer Reports, bao gồm 2 xe BMW và 1 xe Volvo. Các thương hiệu Mỹ cũng đóng góp 3 mẫu ôtô, chia đều cho Ford, Lincoln và GMC.
Thảo Nguyễn
phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm