27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Triệu hồi 24 chiếc Lexus NX350

Lexus Việt Nam thông báo lý do triệu hồi là cập nhật phần mầm điều khiển phanh.

Lexus Việt Nam chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển phanh trên dòng xe Lexus NX350 sản xuất trong giai đoạn 29/11/2021 đến 29/06/2022 do Toyota Việt Nam (TMV) nhập khẩu và phân phối chính thức. Chương trình triệu hồi dự kiến sẽ được Lexus Việt Nam thực hiện từ ngày 17/10/2022 và kéo dài 3 năm tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc.

Theo Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), nguyên nhân triệu hồi NX 350 do xe gặp lỗi phần mềm điều khiển phanh. Cụ thể, bộ điều khiển phanh nằm trong bộ chấp hành phanh và có chức năng điều khiển bộ chấp hành phanh trong khi xe đang chạy hoặc kích hoạt phanh đỗ điện tử. Với những xe bị lỗi phần mềm điều khiển, bộ điều khiển có thể phát hiện không chính xác sự quá dòng của bộ chấp hành phanh đỗ điện tử và chuyển sang chế độ dự phòng.

Lúc đó, đèn cảnh báo hư hỏng sẽ sáng, thông báo “Parking Brake Malfuncion, Visit Your Dealer” sẽ hiển thị trên màn hình đa thông tin, đồng thời, hệ thống sẽ ngăn không cho phanh đỗ điện tử chuyển trạng thái gài/không gài. Trường hợp phanh đỗ điện tử không thể chuyển sang trạng thái gài, lái xe bỏ qua đèn cảnh báo cũng như thông báo trên màn hình đa thông tin, đồng thời xe đỗ ở trên dốc mà không về số P, xe có thể tự di chuyển, tăng nguy cơ va chạm.

Lexus Việt Nam áp dụng phiên bản phần mềm mới nhằm cải thiện chức năng điều khiển phanh. Các đại lý sẽ kiểm tra phiên bản phần mềm điều khiển phanh, và cập nhật phần mềm miễn phí nếu phiên bản phần mềm trên xe khách hàng là phiên bản cũ. Thời gian cập nhật dự kiến khoảng gần 1 giờ/xe.

Với những xe Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, chúng tôi sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus được TMV ủy quyền sẽ tiến hành kiểm tra/cập nhật miễn phí cho khách hàng.

Lexus NX được nhập khẩu Nhật Bản với hai phiên bản NX350h và NX350 F SPORT, cùng mức giá lần lượt là 3,01-3,3 tỷ đồng. Số xe triệu hồi lần này là 24 chiếc.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm