28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Trường hợp nào không bao giờ được sử dụng phanh tay?

Hệ thống phanh là một trong những tính năng quan trọng nhất của một chiếc xe hơi, vì sự an toàn của người lái và hành khách nên bạn cần biết khi nào sử dụng chúng.

Dưới đây là ba trường hợp mà bạn không bao giờ nên sử dụng phanh tay.

Một số tình huống cần sử dụng phanh tay vì nó có ích

Theo Reader Digest, có nhiều lý do mà bạn có thể cần sử dụng phanh tay hay được gọi là phanh khẩn cấp. Đó là khi bạn đang đỗ xe và trong những trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là khi phanh chân thường xuyên bị lỗi hoặc không hoạt động bình thường.

Ngoài ra, còn có một số tình huống khác mà bạn có thể cần sử dụng phanh tay là khi bảo dưỡng ô tô.

Khi ô tô của bạn đang được bảo dưỡng, thì nên sử dụng nó để “loại bỏ căng thẳng từ bộ truyền động”. Nó cũng có thể giữ cho bạn và thợ máy an toàn trong quá trình bảo dưỡng.

Hoặc có thể sử dụng phanh tay khi bạn hoặc người khác đang thay lốp ô tô, vì nó sẽ giữ cho bánh xe không bị quay.

Không sử dụng phanh tay trong trường hợp có tuyết hoặc mưa

Có ba trường hợp mà người lái xe không nên sử dụng phanh tay và hai trong số đó liên quan đến thời tiết.

Nếu bạn sử dụng phanh tay trong thời tiết có tuyết hay mưa thì sẽ khiến bánh sau bị bó cứng, khiến người lái xe khó điều khiển xe hơn.

Người lái xe cần kiểm soát xe thật tốt trong thời tiết không thuận lợi, vì vậy việc sử dụng phanh tay có thể dẫn đến thảm họa không lường được.

Không sử dụng phanh tay khi thời tiết đóng băng

Tương tự, khi trời quá lạnh trong thời gian dài, bạn không nên sử dụng phanh tay, thậm chí không sử dụng phanh tay để đỗ xe.

Theo Reader Digest, do nhiệt độ quá lạnh có thể khiến dây cáp phanh khẩn cấp bị đóng băng. Nếu nó bị đóng băng, người lái xe sẽ không thể tháo nó ra.

Vì vậy, người lái xe không nên cố gắng lái xe trong tình trạng đóng băng, vì nó sẽ dẫn đến mất kiểm soát.

Khi thời tiết nhiều tuyết đông lạnh bạn có thể đợi cho các nếp gấp cáp phanh tan băng thì nó sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Nếu người lái xe không thể chờ đợi, họ có thể kích xe lên và làm ấm dây phanh bị đóng băng bằng máy sấy tóc hoặc dụng cụ tương tự.

Không sử dụng phanh tay khi bạn đang lái xe bình thường

Khi đang lái xe bình thường và không có việc gì xảy ra bạn không nên sử dụng phanh tay. Điều này được gọi là “đạp phanh” và đó là một cách dễ dàng để rút ngắn tuổi thọ ô tô của bạn. Khi đó nó sẽ gây ra ma sát trên má phanh và dẫn đến tăng nhiệt, nhiệt độ có thể làm sôi dầu phanh.

Nếu dầu phanh sôi, nó không hoạt động chính xác, có nghĩa là phanh của bạn sẽ không hoạt động bình thường.

Hầu hết trong khi lái, mọi người sẽ đạp phanh vì họ sẽ không dùng phanh tay. Một cách dễ dàng để ngăn chặn vấn đề này là không bật chế độ phanh tay khi bạn đang lái xe.

MINH HƯƠNG(tổng hợp)
phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm