30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Volvo lùi thời gian ra mắt xe để ‘né’ thuế nhập khẩu của Mỹ

Nhằm tránh việc chịu mức thuế nhập khẩu 100% tại Mỹ, Volvo quyết định sản xuất EX30 tại nhà máy ở Bỉ thay vì Trung Quốc.

Volvo EX30 là mẫu SUV cỡ nhỏ được đánh giá cao ở thị trường châu Âu. Vì vậy ngay khi thông tin ra mắt tại Mỹ được rò rỉ, người dùng tại xứ sở cờ hoa đã bày tỏ sự phấn kích. Thế nhưng, có lẽ họ sẽ phải tiếp tục chờ đợi bởi Volvo đã hoãn thời gian ra mắt EX30 đến năm 2025.

Theo Carscoop, trước đó EX30 được Volvo dự kiến ra mắt tại Bắc Mỹ từ quý III. Tuy nhiên kế hoạch đã nhanh chóng đổ vỡ ngay khi chính phủ Mỹ áp mức thuế nhập khẩu mới vào đầu tháng 4. Theo chính sách này, các mẫu xe điện được nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm cả Volvo sẽ bị áp mức thuế 100%.

Để tránh mức thuế cao, Volvo đã quyết định sản xuất EX30 tại nhà máy ở Bỉ thay vì Trung Quốc. Vì vậy, những người dùng Mỹ có lẽ phải đợi đến nửa cuối năm 2025 mới có cơ hội lái thử chiếc EV này.

“Chúng tôi quyết định hoãn ra mắt EX30 nhằm tối ưu hóa quy trình, chi phí sản xuất sao cho cân bằng với khoản thuế mới mà Mỹ và Liên minh châu Âu đang áp đặt”, Bjorn Annwall, Giám đốc Thương mại của Volvo, chia sẻ với Bloomberg.

Việc thay đổi nhà máy sản xuất sang châu Âu có thể khiến giá bán của mẫu SUV điện của Volvo tăng cao hơn mức dự kiến. Trước đó, phiên bản Single Motor có giá khoảng 36.245 USD, trong khi phiên bản AWD sẽ có giá đắt hơn 10.000 USD.

Mặc dù chuyển dây chuyền sản xuất sang Bỉ để tránh thuế tại Mỹ, Volvo vẫn phải chịu mức thuế trên chiếc EX30 tại thị trường châu Âu thêm một năm, trừ khi căng thẳng thương mại giữa EU và Trung Quốc được “hạ nhiệt”.

lifestyle.znews.vn​

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm