30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Chiếc Mercedes-Benz vận hành 7 triệu kilomet

Một chiếc xe Mercedes-Benz 240D hoạt động từ năm 1988 đã đi được 4,35 triệu dặm (7 triệu km) trên hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Canary.

Tin từ tờ báo tiếng Tây Ban Nha Tenerife News ngày 8/7 cho hay, một chiếc Mercedes-Benz 240D trong phiên bản trục dài khá hiếm đã đạt được cột mốc này, 4,35 triệu dặm (7 triệu km) trên hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Canary.

Gran Canaria có diện tích khoảng 1.600km2, là đảo lớn nhất của quần đảo Canary thuộc địa Tây Ban Nha, nằm ngoài khơi tây bắc châu Phi.

Chiếc Mercedes-Benz 240D ba hàng ghế này đã hoạt động như một taxi trên đảo kể từ năm 1988 đến nay, có thể chứa tối đa 7 hành khách bên trong, cộng với tài xế.

Theo Tenerife News, chiếc Mercedes-Benz 240D được sử dụng trong 3 ca liên tục, mỗi ca 8 giờ. Tổng cộng khoảng 700km mỗi ngày, từ năm 1988 đến nay.

Động cơ của nó là loại diesel 72 công suất mã lực, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp. Tuy nhiên, một số bộ phận không còn là bản gốc nữa.

Với quãng đường đi được là gần 5.000km mỗi tuần, chiếc 240D cần thay dầu tới 52 lần mỗi năm.

Ngoài ra, còn có các khoảng thời gian bảo dưỡng cố định. Ví dụ, khối động cơ diesel OM616 được kiểm tra kỹ lưỡng sau mỗi 10 vạn kilomet.

Ông chủ hãng taxi, được người dân trên đảo gọi tên thân mật là Dominguito đã truyền lại chiếc taxi cổ lỗ và công ty cho con trai mình.

Vào năm 2008, một trong những tài xế đã nảy ra ý tưởng nâng cấp chiếc xe và biến nó thành phương tiện huyền thoại của công ty.

Ông chủ trẻ của hãng taxi, con trai của Dominguito đã ủng hộ người tài xế làm điều đó. Vào thời điểm đó (2008), chiếc xe đã đi được 3,9 triệu kilomet.

Hãng taxi cũng nỗ lực để giữ lại càng nhiều bộ phận ban đầu càng tốt, nhưng vẫn phải thay thế nhiều bộ phận, như vô lăng, ghế lái, chân phanh, chân ga, cần số…

Thân xe được gia cố thêm một số bộ phận để ngăn ngừa gãy khung do vật liệu mỏi khi chịu áp lực vận hành liên tục.

Hệ thống phanh hiện tại cũng được lấy từ một chiếc Mercedes hiện đại hơn và lắp sang.

Thậm chí, khối động cơ hiện tại là động cơ thứ hai, còn nhiều bộ phận quan trọng khác đã được thay vài lần như hộp số, bộ ly hợp.

Điều đặc biệt là nhiều bộ phận vẫn được hãng Mercedes-Benz hỗ trợ tìm kiếm vật tư phụ tùng thay thế từ các mẫu xe cùng đời.

Nhà sản xuất xe sang của Đức hứa sẽ phối hợp cùng hãng taxi làm một lễ kỷ niệm đặc biệt nếu chiếc xe cán mốc 9 triệu kilomet.

xe.baogiaothong

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm