28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Porsche sắp dừng sản xuất một số dòng xe chạy xăng

Các phiên bản dùng động cơ xăng của Porsche Macan và 718 sẽ dừng sản xuất trên toàn cầu từ năm 2025

Trả lời trang Reuters mới đây, đại diện Porsche xác nhận hãng sắp dừng sản xuất các biến thể dùng động cơ đốt trong của mẫu Porsche Macan và Porsche 718 trên toàn cầu.

Trên thực tế, mẫu SUV Porsche Macan chỉ còn lựa chọn động cơ điện chạy pin khi thế hệ mới ra mắt hồi đầu năm nay. Dù vậy, hãng vẫn tiếp tục bán song song các phiên bản chạy xăng của đời cũ ở các thị trường ngoài châu Âu.

Tuy nhiên từ năm 2026, những mẫu Macan chạy xăng sẽ không còn được sản xuất và bán ở tất cả thị trường.

Trong khi đó, phiên bản máy xăng của mẫu xe thể thao Porsche 718 bị khai tử sớm hơn, dự kiến trong năm 2025. Mẫu 718 thuần điện sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay và mở bán từ cuối năm sau.

Một số nguồn tin cho biết Porsche 718 EV sẽ có khối pin đặt chính giữa xe để đạt tỉ lệ phân bổ khối lượng tối ưu, đi kèm hệ dẫn động AWD với hai mô-tơ điện.

Cùng với việc ra mắt nền tảng khung gầm PPE (Premium Platform Electric) dành riêng cho xe thuần điện, Porsche đã đặt mục tiêu đến năm 2025, hơn 50% số xe Porsche bán ra sẽ là xe hybrid cắm sạc hoặc thuần điện. Từ năm 2030, 80% số ô tô mới mà hãng giao đến khách hàng sẽ là xe điện chạy pin.

xe.baogiaothong.vn

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm