28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Loạt xe cũ đáng tin nhất trên thị trường: Xe Nhật áp đảo, BMW, Volvo cũng chung ‘mâm’ Lexus, nhiều mẫu bán tại Việt Nam

Việc lựa chọn một chiếc xe sản xuất năm 2021 có vẻ là một quyết định hợp lý vào thời điểm này. Bởi lẽ, chúng có giá rẻ hơn đáng kể so với phiên bản 2024, trong khi vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn và tiện nghi hiện đại. Hơn nữa, phần lớn xe cũ 3 năm tuổi trên thị trường là xe đã hết hạn cho thuê, đồng nghĩa với việc chúng thường có chất lượng tổng thể tốt.

Consumer Reports đã thực hiện nghiên cứu độ tin cậy dựa trên các cuộc Khảo sát Ô tô Hàng năm do chính các thành viên của mình thực hiện.

Kết quả cho thấy, Toyota và Lexus chiếm ưu thế với 16/36 vị trí trong danh sách. Corolla thế hệ mới nhất được đánh giá là “một trong những lựa chọn xe cũ giá trị nhất”, bởi vì mẫu xe mới nhất cơ bản không có nhiều thay đổi. Trong khi đó, Camry được mô tả là một “lựa chọn xe cũ sáng suốt”.

Bên cạnh đó, Honda và Acura góp mặt với 8 mẫu xe, Mazda, Hyundai và Kia mỗi hãng có 3 mẫu xe, và Subaru có 2 mẫu xe. Nhìn chung, 32/36 mẫu xe đến từ các thương hiệu châu Á, chứng tỏ vị thế dẫn đầu về độ tin cậy của họ.

Ba mẫu xe được đánh giá cao về độ tin cậy đến từ châu Âu là hai mẫu xe BMW và một Volvo. Các thương hiệu Mỹ ít được góp mặt hơn, với hai đại diện từ Ford và Lincoln, và một từ GMC.

Đáng chú ý, mẫu xe duy nhất được đề xuất trong phân khúc xe bán tải cỡ lớn là Toyota Tundra thế hệ trước, đây cũng là phiên bản cuối cùng trước khi được thiết kế lại.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các mẫu xe cũ 3 năm tuổi đáng tin cậy nhất theo từng phân khúc (được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái chứ không phải theo độ tin cậy).

Xe cỡ nhỏ

– Honda Civic

– Mazda3

– Toyota Corolla

– Toyota Prius

Xe cỡ vừa và lớn

– Hyundai Sonata

– Toyota Avalon

– Toyota Camry

Xe sang

– Acura TLX

– BMW 5-Series

– Lexus ES

Xe thể thao

– Mazda MX-5

SUV nhỏ

– Acura RDX

– BMW X3

– Honda CR-V

– Hyundai Tucson

– Kia Sportage

– Lexus NX

– Lexus UX

– Mazda CX-5

– Subaru Crosstrek

– Subaru Forester

– Toyota RAV4

– Volvo XC40

SUV vừa và lớn

– GMC Arcadia

– Honda Passport

– Honda Pilot

– Lexus RX

– Lincoln Nautilus

– Toyota 4Runner

– Toyota Highlander

– Toyota Venza

Bán tải

– Ford Ranger

– Honda Ridgeline

– Toyota Tacoma

– Toyota Tundra

Nguồn: Consumer Reports

Theo Đời sống Pháp luật

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm