31 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

Tài xế đỗ xe về P nhưng lại nhầm sang núm chỉnh âm lượng, bất lực nhìn xe đâm

Ngày nay, trên các mẫu ô tô hiện đại, xu hướng thiết kế không gian nội thất tối giản hóa đang ngày càng thịnh hành. Cần số dạng tay nắm truyền thống đã dần bị loại bỏ theo thời gian, thay vào đó là các dạng núm xoay, lẫy sau vô lăng, phím cảm ứng,… ra đời và lên ngôi.

Tuy nhiên, sự hiện đại nhiều khi “hại điện”. Mới đây, một người dùng mạng xã hội Reddit đã chia sẻ tai nạn hi hữu của mình khi dùng núm xoay chuyển số trên chiếc ô tô Chrysler Pacifia.

“Ban đầu, tôi dự định sẽ lùi xe ra khỏi nhà nhưng phát hiện trong xe có túi rác nên tôi quyết định dừng lại, đỗ xe và xách rác đi đổ. Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi xe để đi về phía thùng rác thì chiếc xe đã tự trôi đi. Tôi đã cố gắng chạy theo để lên xe xử lý nhưng không kịp, đành bất lực nhìn chiếc xe tông thẳng vào xe hàng xóm ở phía trước”, người chủ xe kể lại.

Vấn đề sự cố được người này lập tức hiểu ra. Chủ xe cho biết, trong tiềm thức của mình, anh nghĩ mình đã xoay ngược chiều kim đồng hồ núm chuyển số để về P tức chế độ đỗ xe, nhưng kỳ thực, anh ấy đã nhầm lẫn tai hại với việc xoay núm điều chỉnh âm lượng ở ngay gần núm chuyển số. Đây là lý do chính khiến chiếc xe tự trôi đi và đâm vào xe khác.

Rất may mắn, chiếc xe chỉ và điểm nhẹ, cả hai xe không bị hư hỏng quá nặng nên chi phí sửa chữa không cao. “Lúc này đây những con tôi đang ngồi trong xe, nếu không có chiếc xe hàng rào cản xe tôi lại, có lẽ nó đã tự trôi đi xa hơn và nguy hiểm hơn”, chủ xe Chrysler Pacifia nói thêm.

Ai cũng thắc mắc tại sao chủ xe lại có thể bối rối như vậy cho đến khi nhìn vào khu vực bảng điều khiển trên Chrysler Pacifia, mọi người đều bày tỏ sự “thấu hiểu”.

Khu vực điều khiển của chiếc xe này có tới 4 núm xoay, trong đó núm xoay số được đặt ngay gần với núm điều chỉnh âm lượng. Chính vì vậy nếu không quan sát khu vực này hoặc mất tập trung, căng thẳng thì tài xế rất dễ bị nhầm lẫn giữa các núm chức năng với nhau

Tại Việt Nam hiện nay cũng có nhiều mẫu  xe sử dụng núm xoay số  như Ford Territory, KIA Sorento, KIA Sportage,… nhưng đa số các mẫu xe này đều đặt số chuyển số dưới khu vực bệ bệ tay trung tâm, thay vị trí cần thu thập số lượng, độc lập và phân tách với các nút tiện ích chức năng khác. Chính vì vậy mà người dùng sẽ khó nhầm lẫn với các nút khác dù bất kỳ tình huống nào khi lái xe.

Theo Carscoops

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm