33 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

Toyota Camry 2025 phiên bản hybrid bắt đầu được sản xuất với giá 710 triệu đồng

Toyota Camry 2025 là thế hệ thứ chín của Toyota Camry cuối cùng đã rời dây chuyền lắp ráp tại cơ sở sản xuất của Toyota tại Kentucky, Mỹ, tiếp nối truyền thống mạnh mẽ của những chiếc Camry do Mỹ sản xuất, chiếc đầu tiên được sản xuất vào cuối những năm 80.

Phiên bản hybrid mới của Toyota Camry 2025 đã rời dây chuyền lắp ráp tại Kentucky, tiếp tục truyền thống lâu đời của những chiếc Camry do Mỹ sản xuất. Ảnh: Toyota.

Toyota Camry chỉ có sẵn với hệ thống truyền động hybrid. Mẫu xe mới này là một phần quan trọng trong chiến lược điện khí hóa của Toyota, bao gồm xe hybrid, xe “lai” và xe điện.

Được biết, Toyota tại Kentucky đã lắp ráp hơn 11 triệu mẫu xe Camry trong những năm qua, cho thấy mức độ phổ biến của mẫu sedan Nhật Bản đối với người tiêu dùng Mỹ. Năm 2023, Camry là mẫu xe du lịch bán chạy thứ 8 tại Mỹ. Tuy nhiên, đây không phải là chiếc sedan phổ biến nhất của Toyota giống như chiếc Model 3 và RAV4.

Nhà máy ở Kentucky là một phần quan trọng trong sự thành công liên tục của Toyota tại Mỹ. Gần đây, nhà sản xuất ô tô này đã đầu tư 1,3 triệu USD vào cơ sở này để tiếp tục nỗ lực phát triển lĩnh vực ô tô của công ty. Số tiền đó bao gồm việc chuẩn bị lắp ráp một chiếc SUV chạy bằng pin mới với ba hàng ghế. Tổng cộng, nhà sản xuất đã đầu tư 10 tỷ USD để nâng cấp nhà máy.

Trong khi Toyota do dự khi nhảy vào cuộc đua xe điện thì bZ4X ít được đón nhận đã có mặt ở Mỹ một thời gian và Lexus cung cấp mẫu crossover RZ chạy điện. Phát biểu với CarBuzz, David Christ, tổng giám đốc Toyota Mỹ, cho biết: “Chúng tôi luôn cam kết sản xuất xe điện tốt nhất. Và bạn sẽ thấy nhiều xe điện hơn từ chúng tôi trong tương lai.”

Ngoài chiếc SUV ba hàng ghế được quảng cáo là mẫu xe thay thế cho Highlander chỉ chạy điện, Toyota còn có kế hoạch giới thiệu một số mẫu xe điện khác, bao gồm cả xe sedan và xe bán tải.

Theo dự đoán của các chuyên gia, Toyota Camry cuối cùng sẽ có tùy chọn chạy bằng pin hoặc phiên bản kế nhiệm trong những năm tới. Được biết, chiếc xe Toyota Camry 2025 sẽ có giá bắt đầu là 28.400 USD (tương đương khoảng 710 triệu đồng). Chiếc xe này có sẵn bốn phiên bản, tất cả đều có thể được chỉ định với AWD với giá 1.525 USD (khoảng 38 triệu đồng).

Ông Kerry Creech, chủ tịch Toyota tại Kentucky, cho biết việc sản xuất Camry 2025 chỉ có thể thực hiện được với sự cống hiến của các thành viên trong nhóm: “Việc bắt đầu sản xuất Camry mới là một bằng chứng khác cho thấy Toyota cam kết cung cấp việc làm an toàn và đã tồn tại được gần 4 thập kỷ. Chúng tôi tiếp tục giữ đúng lời hứa đó bằng cách tái đầu tư lợi nhuận vào nhà máy này và chuẩn bị cho các thành viên trong nhóm của chúng tôi những cơ hội sản xuất trong tương lai, bao gồm nhiều loại xe điện khí hóa”.

Theo Carbuzz
spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm