31 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

Thói quen lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu

Những thói quen lái xe này đã được chứng minh là giúp tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn mà không cần phải thay đổi chiếc xe yêu thích của bạn.

Giữ lốp xe luôn căng, lái xe mượt mà, sử dụng điều hòa ít hơn, không nên chở hàng quá quy định… là những thói quen lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ảnh: iStock.

Trên thực tế, nhiều người lái xe đã thực hành một số thói quen này và đã thành công trong việc đi được nhiều km hơn cho mỗi lít nhiên liệu.

Bạn có thể tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu bằng cách dọn dẹp xe của mình

Một cách mà mọi người có thể cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của ô tô là loại bỏ mọi thứ lộn xộn không cần thiết.

Đương nhiên, chở nhiều hàng hơn trên một chiếc xe có nghĩa là nó sẽ đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn trên mỗi km mà người đó lái. Theo một số ước tính, các phương tiện sử dụng thêm khoảng 2% nhiên liệu cho mỗi 110 pound (50 kg) hàng hóa tăng thêm.

Ngoài ra, chở quá tải xe cũng không tốt cho việc tiết kiệm nhiên liệu. Nói cách khác, bạn không nên chở nhiều người hơn trọng lượng đề xuất cho ô tô của mình. Làm như vậy cũng có thể gây ra thiệt hại lớn theo thời gian.

Giữ lốp luôn căng giúp tiết kiệm nhiên liệu

Ngay cả những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất cũng có thể trở nên kém hiệu quả hơn trong một số điều kiện nhất định. Đặc biệt, điều này có thể xảy ra nếu bạn đang lái xe với áp suất lốp quá thấp, vì lốp non hơi có lực cản lăn cao hơn.

Theo Fuel Tiết kiệm.gov, mỗi psi dưới mức khuyến nghị có thể khiến người lái xe sử dụng thêm 0,2% xăng. Điều này có thể không tốn nhiều chi phí ở thời điểm hiện tại, nhưng nó sẽ tăng lên theo thời gian.

Sử dụng điều hòa ít hơn

Mặc dù một số người có thể cho rằng đó là chuyện hoang đường nhưng việc sử dụng máy điều hòa không khí trên ô tô sẽ làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Trên thực tế, các báo cáo nói rằng nó có thể khiến người lái xe tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn khoảng 10% so với khi họ không bật điều hòa. Ngoài ra, hạ cửa sổ khi lái xe ở tốc độ cao hơn có thể giúp xe của bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn khoảng 20%. Việc hạ cửa sổ xuống có thể giúp người lái xe trải nghiệm chuyến đi thú vị hơn.

Lái xe mượt mà hơn

Những người quan tâm đến việc tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn nên theo dõi việc lái xe của mình. Đặc biệt, việc duy trì tốc độ ổn định sẽ giúp ích rất nhiều.

Các báo cáo cho biết các phương tiện sử dụng nhiên liệu nhiều hơn 15% ở tốc độ 62 dặm/giờ (100 km/h) và thêm 25% ở tốc độ 68 dặm/giờ (109 km/h do sức cản của gió. Tuy nhiên, lái xe quá chậm cũng có thể khiến bạn tốn nhiều nhiên liệu hơn do đang ở số thấp.

Các chuyên gia cho rằng tốc độ lý tưởng là từ 31-55 dặm/giờ (50-88 km/h). Đây cũng là trường hợp của những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất. Ngoài ra, người lái xe không nên phanh quá mạnh và nên tăng tốc ở tốc độ ổn định.

Theo Motorbiscuit
spot_img

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm