30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Toyota vẫn bị điều tra dù không có thêm xe gian lận an toàn

Tập đoàn Toyota cho biết đã hoàn tất điều tra thử nghiệm an toàn tại Nhật Bản và không có thêm trường hợp vi phạm mới.

Ngày 5/7, tập đoàn ô tô Toyota công bố báo cáo tạm thời liên quan đến gian lận chứng nhận an toàn ở toàn bộ dải sản phẩm của hãng tại Nhật Bản.

Theo đó, thương hiệu này vừa chính thức hoàn thành cuộc điều tra nội bộ về việc thử nghiệm an toàn trên tất cả các mẫu ô tô bán ra tại thị trường Nhật Bản trong vòng 10 năm qua. Hãng xác nhận không có thêm bất kỳ trường hợp mới nào được phát hiện.

Kết quả điều tra đã được Toyota báo cáo lên Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản. Tuy nhiên theo tờ Jiji Press của Nhật Bản, cơ quan này dự kiến ​​sẽ tiến hành một cuộc thanh tra khác tại trụ sở khác đối với Toyota để quyết định xem có nên áp dụng hình phạt hành chính hay không.

Trước đó hồi vào tháng 6, Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã từng thanh tra trụ sở của Toyota sau khi hãng này thừa nhận có sai phạm trong quy trình thử nghiệm và kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng một số dòng xe.

Cụ thể, có 7 mẫu xe thuộc Toyota liên quan tới 6 trường hợp được kiểm định bằng phương pháp không đáp ứng đúng tiêu chuẩn an toàn của Nhật Bản. Trong đó có 3 mẫu xe vẫn đang sản xuất gồm Yaris Cross, Corolla Fielder và Corolla Axio, hiện đã buộc phải tạm dừng giao và bán.

Đến cuối tháng 6, trong khi các hãng khác như Honda, Mazda, Suzuki và Yamaha đã được chính quyền Nhật Bản xác nhận xe đạt an toàn và dỡ bỏ lệnh đình chỉ các lô hàng, chỉ riêng Toyota vẫn tiếp tục bị điều tra cho đến đầu tháng 7.

tienphong

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm