28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Volvo EX90 thiếu nhiều tính năng khi đến tay người dùng

Vấn đề về phần mềm tiếp tục xảy ra trên Volvo EX90, khiến mẫu xe điện hoàn toàn mới của hãng thiếu nhiều tính năng tiện nghi và an toàn tại thời điểm bàn giao.

Mới đây, một độc giả đã chuyển tới trang Motor1 e-mail mà người này nhận được từ Volvo, với nội dung là danh sách những tính năng trên Volvo EX90 có thể sẽ chưa sẵn sàng khi xe đến tay khách hàng.

Danh sách này gồm hàng loạt tính năng tiện nghi và an toàn như kết nối Apple CarPlay không dây, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, hỗ trợ kiểm soát tốc độ khi vào cua, hay cấp nguồn cho thiết bị khác. Hệ thống LiDAR cũng sẽ chỉ hoạt động đầy đủ sau một bản cập nhật trong tương lai.

Trước mắt, các chủ xe cũng sẽ phải chấp nhận việc EX90 sẽ mất khoảng 3% pin mỗi ngày kể cả khi không sử dụng.

Theo Volvo, nguyên nhân bởi hệ thống máy tính trung tâm của xe phải luôn chạy ở nền để vận hành những tính năng hiện đại và phức tạp. Tình trạng này cũng sẽ được xử lý bằng cập nhật phần mềm, giúp xe vào chế độ ngủ sâu và dừng tiêu thụ điện sau 72 tiếng.

Trong e-mail gửi tới khách hàng, Volvo còn cho biết hầu hết tính năng còn thiếu có thể được bổ sung bằng các bản cập nhật phần mềm từ xa (OTA), song một số tính năng yêu cầu đưa xe tới đại lý để kích hoạt, thời gian cụ thể sẽ thông báo sau.

Volvo EX90 là mẫu SUV cỡ lớn thuần điện hoàn toàn mới của Volvo, được giới thiệu trên toàn cầu từ tháng 11/2022 và dự kiến bắt đầu được sản xuất cuối năm 2023.

Tuy nhiên do những trục trặc về phần mềm, phải đến ngày 6/6 vừa qua, dây chuyền sản xuất Volvo EX90 tại nhà máy ở Charleston (South Carolina, Mỹ) mới bắt đầu hoạt động. Theo kế hoạch, các khách hàng Mỹ có thể bắt đầu nhận xe từ nửa cuối năm nay.

xe.baogiaothong.vn

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm