28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Xe điện Volvo EX30 sắp về Việt Nam gặp rắc rối vì phần mềm

Lỗi phần mềm trên mẫu xe điện Volvo EX30 đang buộc thương hiệu Thụy Điển phải triệu hồi hoặc hoàn lại tiền cho khách hàng.

Volvo EX30 ra mắt từ giữa năm 2023, là mẫu xe điện nhỏ nhất của thương hiệu Thụy Điển, đồng thời được mô tả là động lực thúc đẩy doanh số của hãng từ đầu năm. Cụ thể, Volvo tiết lộ đã bán được 14.500 chiếc EX30 trong quý I/2024.

Khởi đầu vô cùng thuận lợi nhưng mẫu xe này lại đang gặp rắc rối vì lỗi phần mềm, vấn đề đã khiến EX90 bị hoãn ra mắt hơn một năm. Theo đó, Volvo đã buộc phải ngừng bán EX30 tại Anh Quốc sau khi khách hàng của hãng phàn nàn hàng loạt về vấn đề phần mềm.

Trước đó vào hồi tháng 6, Volvo đã phải phát lệnh triệu hồi đến gần 72.000 chiếc EX30, bao gồm cả những xe đã được bán ra và đang trong kho chờ xuất xưởng cũng vì lỗi tương tự. Hãng khi đó đã khắc phục sự cố bằng cách cập nhật phần mềm trực tuyến cho các xe bị ảnh hưởng tuy nhiên giải pháp này dường như chưa giải quyết được triệt để vấn đề.

Theo chuyên trang về xe hơi Autocar, nhiều người dùng Volvo EX30 đã tìm đến họ để phản ánh những vấn đề gặp phải. Những lỗi thường gặp đến từ nhiều yếu tố, chẳng hạn màn hình đột ngột trở nên tối đen, các nút điều khiển trên vô lăng không phản ứng, xe không sạc hay hệ thống phanh khẩn cấp tự động kích hoạt không rõ lý do.

Một số người dùng khác chia sẻ cả video lẫn ảnh về hệ thống thông tin giải trí gặp trục trặc, dẫn tới hiển thị sai thời gian và tầm vận hành, hoặc các dữ liệu đột nhiên quay về thiết lập gốc của hãng. Những vấn đề trên đều được cho là do lỗi phần mềm.

Theo Autocar, một số trường hợp nghiêm trọng đến mức chủ xe phải trả lại xe cho Volvo để được hoàn lại tiền. Về phần mình, thương hiệu Thụy Điển cho biết việc hoàn trả là quyền lợi của khách hàng đồng thời hãng tuyên bố sẽ đang làm mọi cách có thể để hỗ trợ người dùng cũng như sửa lỗi theo phản hồi.

Tại Đông Nam Á, Volvo EX30 đã mở bán tại một số quốc gia như Singapore hay Thái Lan từ đầu năm nay. Đáng chú ý, EX30 được cho là có thể cùng với EC40 trở thành 2 mẫu xe điện đầu tiên của Volvo được phân phối tại Việt Nam trong tương lai. Thông tin này được đại diện của Volvo hé lộ tại sự kiện Singapore Motorshow 2024 nhưng hãng chưa xác nhận mẫu nào sẽ về Việt Nam trước.

tienphong

 

phụ tùng lexus

Có thể bạn quan tâm

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm